Bé gái bị hội chứng Down bị bắt nạt, tổng thống tự tay dắt vào trường

19/02/2022 09:21 GMT+7

Tổng thống Bắc Macedonia Stevo Pendarovski hôm 7.2 tự tay dắt bé Embla Ademi đến trường.

Cô bé 11 tuổi này mắc hội chứng Down.

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống cho biết bé Embla từng bị bắt nạt ở trường học do mắc hội chứng Down.

Sau khi biết được thông tin ông Pendarovski "đã nói chuyện với cha mẹ của Embla về những thách thức mà cô và gia đình phải đối mặt hàng ngày" bên cạnh đó ông cũng thảo luận về các giải pháp.

Tống thống Stevo Pendarovski dắt tay bé Embla đến trường.

ẢNH: PRETSEDATEL

"Tổng thống cho rằng hành vi của những người gây nguy hiểm đến quyền trẻ em là không thể chấp nhận được, đặc biệt là đối với những trẻ em có sự phát triển không như bình thường”.

"Các em không chỉ được hưởng các quyền mà các em khác đáng được hưởng mà còn phải cảm thấy bình đẳng và được chào đón trong bàn học và sân trường".

"Điều này sẽ giúp các trẻ như Embla và cũng sẽ giúp chúng tôi học hỏi từ các em cách chân thành vui vẻ, chia sẻ và đoàn kết”.

Trong một đoạn video được chia sẻ bởi văn phòng của ông Pendarovski có thể thấy được sự chia sẻ từ Tổng thống khi ông ngồi bên cạnh gia đình của bé Embla và tặng quà cho em.

Ông cũng vẫy tay chào bé Embla trước khi em bước vào trường học.

Tổng thống cho biết ông đã "khuyến khích và ủng hộ" cha mẹ của Embla trong cuộc chiến bảo vệ quyền của những đứa trẻ như con gái của họ.

Từng là một phần của Nam Tư, Bắc Macedonia là một quốc gia nhỏ không giáp biển ở đông nam châu Âu với dân số khoảng 2 triệu người.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.