Bé gái sơ sinh 1 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

Minh Phong
Minh Phong
11/06/2024 19:51 GMT+7

Giữa trưa, thời tiết nắng nóng sư trụ trì và người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở cổng chùa. Người mẹ bỏ con chỉ để lại mảnh giấy với lời nhắn nhờ mọi người giúp đỡ, chăm nuôi con.

Khoảng 11 giờ trưa ngày 10.6, sư trụ trì chùa Hàn Lâm (ở khu phố Phương Độ, P.Hồng Châu, TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) và một số người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ ở cổng chùa. Bé gái được đặt trong một thùng các tông, trong thùng kèm theo vài bộ quần áo và tã giấy.

Bé gái sơ sinh 1 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa- Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi khi mới 1 ngày tuổi

C.T.V

Ngoài ra, người mẹ bỏ rơi con có để lại mảnh giấy với lời nhắn: "Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không thể nuôi cháu, nên nhờ mọi người giúp đỡ, chăm nuôi bé". Bên cạnh còn có 1 dải dây đeo tay của trẻ ghi bé nặng 3 kg, được sinh vào lúc 7 giờ 48 ngày 9.6.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, sư trụ trì chùa Hàn Lâm đã thông báo cho Công an P.Hàn Lâm và UBND phường. Cán bộ của Trạm Y tế phường đã tới để thăm khám cho bé, hiện sức khỏe của bé ổn định.

Bé gái sơ sinh 1 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa- Ảnh 2.

Thông tin về bé sơ sinh và lời nhắn người mẹ để lại

C.T.V

"Bé gái tạm thời đang được sư trụ trì, cùng các tổ chức xã hội chăm sóc. Chúng tôi đã cho phát thông báo tìm người thân cho bé lên hệ thống loa truyền thanh của phường cũng như các phương tiện truyền thông đại chúng. Trong thời hạn 7 ngày, nếu không có người thân đến nhận, chính quyền sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định", bà Phạm Thị Hoa, Phó chủ tịch UBND P.Hồng Châu cho biết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.