Bể kèo phút 89

0 Thanh Niên

Có những cặp yêu nhau, chỉ còn chút xíu nữa là ván đóng thuyền nhưng rốt cục, bị 'bể kèo' ở phút 89 vì những lý do trời ơi đất hỡi.

Bể kèo phút 89

Có những cặp yêu nhau, chỉ còn chút xíu nữa là ván đóng thuyền nhưng rốt cục, bị 'bể kèo' ở phút 89 vì những lý do trời ơi đất hỡi.

Có những cặp yêu nhau, chỉ còn chút xíu nữa là ván đóng thuyền nhưng rốt cục, bị “bể kèo” ở phút 89 vì những lý do trời ơi đất hỡi.

Bể kèo phút 89Minh họa: DAD

Chắc ăn hóa hỏng

Ngày đẹp, nhà trai rồng rắn bầu đoàn thê tử sang nhà gái để hỏi cưới. Trong lúc cha mẹ hai bên bàn chuyện cưới xin, chàng và nàng cứ chúm chím nhìn nhau cười sung sướng, đâu ngờ bão tố sắp nổ ra.

Sau các thủ tục, đại diện nhà trai trịnh trọng rút ra một phong bao, thưa rằng: “Nhà trai xin gửi nhà gái số tiền nạp tài 4 triệu đồng”. Tiền vừa trao qua thì… thật không thể tin nổi, bố cô gái liền xé phong bao ra đếm tiền, giữa bao nhiêu người. Vừa thấm nước bọt vào đầu ngón tay, bố cô gái vừa nói: “Mất lòng trước được lòng sau, cứ đếm cho chắc ăn anh sui ạ”.

Thoạt đầu nhà trai ngạc nhiên, mắt tròn mắt dẹt vì hành động kỳ quặc của bố cô gái, sau thì nhà trai ngồi sững sờ vì xấu hổ. Mặt bố chàng trai từ tái chuyển sang đỏ và cuối cùng, ông xô ghế đứng dậy, văng tục: “Bà mẹ nó, thôi dẹp, khỏi cần đếm nữa, cũng khỏi cần cưới xin gì nữa, không tin nhau thì bên tui về. Về thôi con trai, ba kiếm mối khác cho con làm vợ, dứt khoát không làm rể nhà này được”. Hai nhân vật chính của buổi lễ là chàng và nàng cùng chết lặng, rồi nàng òa khóc. Hạnh phúc tưởng chừng đã sờ, đã nắm được trong tay tích tắc vỡ tan như bong bóng xà phòng.

Nhà toán học đại tài

Ở quê vẫn còn có tục lệ khi đi mời bà con họ hàng dự đám cưới, thì bố cô dâu chú rể phải trực tiếp đi mời và phải mang theo rượu gạo để thưa chuyện. Có con gái lớn gần 30 tuổi mới lấy chồng, ông bố mừng hết lớn. Bà con họ hàng thì đông, cộng với nỗi mừng vui quả bom nổ chậm trong nhà sắp được tháo ngòi nổ, nên từ sáng sớm, ông bố đã phấn khởi lên đường đi mời dự cưới con gái. Ông xòe tay nhẩm tính: Một lít là 4 xị, một xị thì chỉ mời đủ 2 nhà. Mình có đến 200 bà con, vị chi phải mang theo 100 xị rượu, tương đương 25 lít.

Tính toán xong, nhà toán học về rượu của chúng ta đèo một can rượu gạo 25 lít nấu bằng men Trung Quốc sau yên xe máy để rong ruổi đi mời từng nhà. Từ sáng đến chiều, khi can rượu sau xe còn chừng một nửa, thì ông bố đã say mèm và không còn nhớ mình mang rượu đi đâu nữa. Nên thay vì đi mời bà con họ hàng, ông lại vào quán karaoke ôm để vui vẻ. Chuyện đến tai nhà trai, cho rằng bên nhà gái... suy thoái đạo đức, vi phạm thuần phong mỹ tục, đi mời cưới con mà lại chui vào chỗ bại hoại, nên nhà trai trả lễ, không chịu cưới nữa. Tội nghiệp cô gái, khóc sưng hết cả mắt rồi cuối cùng đành phải tự an ủi: Số mình đen thật, trận đấu có 90 phút mà đến phút 89 lại vỡ trận, chắc là trời bắt phải sau 30 tuổi mới lấy được chồng. Chờ vài năm nữa vậy!

Rước dâu cửa hậu

Còn đây là một lý do khác của việc bể kèo ở phút 89: Thầy phán nhà trai phải rước dâu bằng cửa sau vào lúc 1 giờ sáng, vì những lý do abcd gì đó. Nhà trai không tin vào những chuyện nhảm nhí ấy nên không chịu, cho rằng rước dâu như thế khác nào đi... ăn trộm con gái người ta. Thậm chí một ông cao tuổi bên nhà trai có vẻ học cao hiểu rộng còn phân tích: “Cửa sau là hậu môn, chúng nó bắt nhà ta đi vào hậu môn nhà chúng nó à? Ta đâu phải là con giun kim. Dứt khoát không được!”.

Nhà gái thì khăng khăng phải thế đôi trẻ mới hạnh phúc, mới ăn nên làm ra, mới hóa giải được những đại nạn chực chờ, con đàn cháu đống. Hai bên cùng giữ quan điểm, chẳng bên nào chịu bên nào. Cuối cùng, nhà trai hủy hôn ước vì không chịu rước dâu từ “hậu môn”.

Thỉnh thoảng gặp những cô gái lỡ thì, khoan hãy vội nghĩ là họ kém duyên mà biết đâu, họ bị bể kèo phút 89 như những câu chuyện kể trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa: Văn Nguyễn

Trò chuyện cùng ba

Trong gia đình, con gái thường gần gũi mẹ hơn ba, tôi cũng vậy. Với tôi, ba là người khó tính, đòi hỏi cao, hay la mắng nên khoảng cách giữa tôi và ba khá xa vời.