Người di cư xin tị nạn trong một trại ở Arizona, Mỹ /// Reuters

Quốc hội Mỹ tạm gỡ bế tắc

0
Quốc hội Mỹ vừa thông qua dự luật chi khẩn cấp 4,6 tỉ USD (107.000 tỉ đồng) nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng người nhập cư ở biên giới với Mexico.
Đừng lấy khiếm khuyết của người khác để đùa vui /// ẢNH MINH HỌA SHUTTERSTOCK

Đùa vui hay miệt thị?

0

Những câu nói đùa hằng ngày như 'dạo này ăn gì mà như con heo thế', 'mày là gái hai lưng à', 'ôi, cô gái 1 m bẻ đôi',… có thể khiến cho đối phương cảm thấy tự ti vào bản thân...

Hãy vượt qua những nỗi buồn và đừng để nó chi phối vì tuổi trẻ sẽ qua rất nhanh nếu ta không biết trân quý /// TẤN HIỆP

Bạn vượt qua nỗi buồn như thế nào?

2

'Mỗi lần gặp chuyện không như ý, bạn trẻ hãy tâm niệm là khó khăn nhiều hơn thuận lợi, thất bại nhiều hơn thành công. Đó là quy luật của cuộc sống này. Khó khăn càng lớn, thất bại càng nhiều, thì thành công sau đấy mới càng ý nghĩa...'

Banner đặt tại vòng đàm phán NAFTA thứ năm, ảnh chụp ngày 17.11 /// Ảnh: Reuters

Đàm phán NAFTA bế tắc

0
Không có tiến bộ đáng kể nào trong các cuộc đàm phán về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA). Điều này đồng nghĩa với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể rút nước ông khỏi thỏa thuận tồn tại 23 năm.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Chủ tịch kiêm CEO Alibaba Jack Ma tham dự Diễn đàn Câu lạc bộ Lãnh đạo Doanh nghiệp ở Bắc Kinh ngày 30.8 /// Reuters

Canada mắc kẹt sau thỏa thuận thương mại bất thành với EU

0
Sự thất bại lờ mờ của các cuộc đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu (EU) có thể phá hỏng nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào Mỹ của Canada, phức tạp hóa cuộc thương lượng với nhiều nước khác như Ấn Độ, Trung Quốc.
Cảm giác bế tắc, chán nản trong cuộc sống là không thể tránh khỏi nhưng phải tìm cách vượt qua /// Ảnh: Shutterstock

7 cách đơn giản giúp bạn vượt qua cảm giác chán nản

0
Chúng ta chắc chắn không thể giữ ngọn lửa nhiệt tình, hứng khởi mãi cháy. Tuy nhiên, giữ thái độ tiêu cực, tự đẩy bản thân chìm vào hố sâu tuyệt vọng, bế tắc sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và sự nghiệp của bạn.
Từ chuyện QL1 về đích sớm

Từ chuyện QL1 về đích sớm

0
Trong bối cảnh chậm tiến độ, bế tắc giải phóng mặt bằng đã trở thành căn bệnh kinh niên ở hầu hết dự án hạ tầng giao thông thì việc sẽ về đích sớm 1 năm, đặc biệt công tác giải phóng mặt bằng đạt tốc độ kỷ lục của dự án nâng cấp, mở rộng QL1 đặt ra rất nhiều vấn đề cần suy nghĩ.
Lối rẽ nào cũng tắc

Lối rẽ nào cũng tắc

0
Tuy làn sóng biểu tình phản đối chính phủ ở Ukraine đã bớt phần bạo lực và quyết liệt, cuộc khủng hoảng chính trị quyền lực và xã hội ở nước này vẫn bế tắc giải pháp.
Bế tắc lãi suất

Bế tắc lãi suất

0
Vì sao ngân hàng ế vốn? Câu trả lời thường thấy trong thời gian qua là nền kinh tế, doanh nghiệp đã quá kiệt quệ, không còn khả năng hấp thụ vốn. Điều này không sai nhưng chưa đủ.
Giải quyết bế tắc

Giải quyết bế tắc

0
Việc Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh đem theo máy ghi âm, máy ghi hình vào phòng thi có thể xem là sự cầu thị, sẵn sàng cùng mọi người chống tiêu cực. Tuy nhiên, trong thực tế, điều này cũng dẫn đến không ít lo lắng.
Huy động nhiều, cho vay ít, vốn đi đâu ?

Huy động nhiều, cho vay ít, vốn đi đâu ?

0
Là câu hỏi của nhiều đại biểu tại phiên họp của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội sáng hôm qua khi báo cáo của Chính phủ cho thấy vốn cho vay gần như bằng 0, trong khi vốn huy động vẫn tăng 5%.
Bế tắc vụ án trộm dê

Bế tắc vụ án trộm dê

0
TAND H.Bắc Bình (Bình Thuận) vừa đưa ra xét xử sơ thẩm (lần thứ 9) vụ án “trộm dê”, nhưng lại phải hoãn vì không triệu tập được người bị hại. Vụ án được khởi tố cách đây hơn 8 năm, đang rơi vào bế tắc.
Bế tắc

Bế tắc

0
Hết thời hạn dự định và cả sau khi kéo dài kết thúc, Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu trái đất ở Doha (Qatar) vẫn không đạt được sự nhất trí quan điểm. Thậm chí là càng thương thảo lại càng bế tắc.
Sự lựa chọn tiêu cực trong giới trẻ

Sự lựa chọn tiêu cực trong giới trẻ

0
Liên tiếp các vụ tự tử xảy ra trong thời gian ngắn cho thấy một bộ phận giới trẻ thiếu kỹ năng trong việc tìm cách giải tỏa áp lực cuộc sống.
Vũng lầy giá xăng

Vũng lầy giá xăng

0
Nhiều nước bế tắc trước lựa chọn tiếp tục trợ giá xăng dầu và chịu thâm hụt ngân sách hay bỏ trợ giá thì gây bất ổn chính trị, xã hội.