Bé trai 5 tuổi ở Phú Yên tử vong sau khi đi 3 phòng khám tư nhân

08/04/2024 20:34 GMT+7

Một bé trai 5 tuổi ở TX.Sông Cầu (Phú Yên) bị đau bụng, được người nhà đưa đến 3 phòng khám tư nhân để điều trị nhưng bé đã tử vong sau đó.

Ngày 8.4, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã có báo cáo ban đầu vụ bé trai N.X.M (5 tuổi, trú thôn Vịnh Hòa, xã Xuân Thịnh, TX.Sông Cầu) tử vong chưa rõ nguyên nhân tại một phòng khám tư nhân trên địa bàn TX.Sông Cầu.

Theo báo cáo, ngày 5.4, cháu M. có dấu hiệu đau bụng nhưng chưa đến cơ sở y tế để khám, điều trị. Đến sáng 6.4, gia đình đưa bé M. đến khám tại phòng khám tư nhân của một bác sĩ ở P.Xuân Yên (TX.Sông Cầu).

Tại đây, bác sĩ đã khuyên người nhà đưa cháu M. nhập viện nhưng gia đình tiếp tục đưa cháu đến một phòng khám tư nhân của một bác sĩ khác cũng tại P.Xuân Yên để khám, sau đó trở về nhà.

Bé trai 5 tuổi ở Phú Yên tử vong sau khi đi 3 phòng khám tư nhân- Ảnh 1.

Phòng khám nơi xảy ra vụ bé trai 5 tuổi tử vong

L.K

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, cháu M. có dấu hiệu đau ở vùng bụng. Đến 14 giờ 50 phút người nhà đưa cháu M. đến phòng khám tư nhân của bác sĩ N.V.P (ở xã Xuân Thịnh, TX.Sông Cầu) để khám.

Bác sĩ P. đã khám và xử lý thuốc, đến khoảng 16 giờ 40 phút thì kết thúc điều trị và cho cháu M. về. Khoảng 15 phút sau khi về, cháu M. có dấu hiệu bất thường nên gia đình đưa cháu M. trở lại phòng khám của bác sĩ P.

Bé trai 5 tuổi ở Phú Yên tử vong sau khi đi 3 phòng khám tư nhân

Bác sĩ P. tiếp nhận và cứu chữa nhưng cháu M. đã không qua khỏi. Trong quá trình nhận tin, Trung tâm Y tế TX.Sông Cầu có điều phối 1 xe cấp cứu và kíp trực cấp cứu đến nhưng cháu M. đã tử vong.

Sau khi nắm bắt thông tin, cơ quan chức năng TX.Sông Cầu cũng đã đến hiện trường để làm việc với bác sĩ P. và tiến hành thu thập chứng cứ liên quan đến quá trình khám, điều trị cháu M.

Theo báo cáo, gia đình cháu M. đã cảm thông sự việc không may xảy ra tại phòng khám của bác sĩ P. Hai bên thống nhất thỏa thuận là không mổ khám nghiệm tử thi.

Được biết, cả 3 phòng khám tư nhân của các bác sĩ nêu trên đều được cấp giấy phép hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện vụ bé trai 5 tuổi bị tử vong đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.