Bé trai tự kỷ đi mua nước rồi mất tích, bà nội khóc suốt 20 ngày nay

09/05/2022 15:52 GMT+7

Em Nguyễn Đoàn Gia Nghĩa (14 tuổi, trọ Q.12) xin tiền bà nội ra tiệm tạp hóa gần nhà mua nước rồi bặt vô âm tín gần 20 ngày nay. Gia đình và hàng xóm vẫn đang tìm kiếm khắp nơi.

“Cháu có mệnh hệ gì tôi không biết sống sao”

Hơn nửa tháng qua, căn nhà trọ tại số 41/32, tổ 5, KP1A (P.Tân Thới Hiệp, Q.12, TP.HCM), nơi gia đình 4 người của bà Trần Thị Sáng (69 tuổi) đang sinh sống vắng đi tiếng cười, ai cũng lo lắng từ khi Gia Nghĩa mất tích sáng 22.4.

Gia Nghĩa mất tích hơn nửa tháng nay
GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Gia đình cho biết cha em mất vì tai nạn lao động năm em 6 tuổi và mẹ em cũng biệt tăm từ đó. Sinh ra đã bị bệnh tự kỷ, không nói được, Gia Nghĩa sống trong tình thương của bà nội và của dì.

“Cháu tôi thích uống nước ô long lắm, sáng nào nó cũng xin tiền ra tiệm tạp hóa gần nhà mua 1 chai về uống. Bữa sáng đó tôi cũng cho tiền cháu nó mua, rồi chạy ngay theo sau nhưng đến nơi thì thấy tạp hóa đóng cửa mà Nghĩa cũng không thấy đâu. Rối quá, tôi với dì cháu chạy đi khắp xung quanh tìm mà vẫn không thấy”, bà Sáng nhớ lại.

Kể từ ngày cháu nội mất tích, bà Sáng lo lắng không ăn uống được, tối cũng trằn trọc. Gia đình tìm kiếm khắp nơi, có thêm sự giúp đỡ của hàng xóm rồi trình báo chính quyền địa phương, dán tờ rơi, nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng… nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Bà Sáng mong tin cháu
cao an biên

“Cháu tôi mà có mệnh hệ gì tôi cũng không biết sống sao đây. Chỉ cầu mong cho ai đó tìm thấy rồi giúp đỡ cháu, chứ 20 ngày qua không biết cháu ăn uống ra sao, sống ở đâu, ngủ thế nào. Nghĩa ơi về với bà đi con!”, bà nội Nghĩa nhắn nhủ.

Không bỏ cuộc

Chị Nguyễn Trần Ngọc Thu Vân (36 tuổi, dì của Gia Nghĩa) tâm sự bình thường chị làm nghề chạy xe ôm, từ ngày cháu mất tích người đã gác lại công việc đi khắp nơi tìm cháu. Có những ngày chị đi đến Tây Ninh để tìm, mong may mắn có thể mỉm cười với gia đình.

Theo lời chị, đây không phải là lần đầu tiên Nghĩa bỏ đi. “Cháu bị tự kỷ, thích đi lắm, nhưng đi xa quá sẽ không biết đường về, vậy mà nó cứ bỏ đi miết. Mình cũng cố gắng sát sao bên cháu, nhưng đâu thể nào nhốt cháu ở nhà mãi được. Mấy lần trước cháu nó đi 2 - 3 ngày, cùng lắm là 4 ngày đã tìm được, chưa bao giờ Nghĩa nó xa nhà lâu như vậy”, chị Vân lo lắng.

Gia đình mất ăn mất ngủ nhiều ngày qua vì Nghĩa vẫn bặt vô âm tín
cao an biên

Còn chị Phạm Thị Thu Thủy (40 tuổi, hàng xóm) cũng hỗ trợ gia đình tìm kiếm Nghĩa những ngày qua. Chị tâm sự vì thương hoàn cảnh của Nghĩa, thương gia cảnh bà Sáng khó khăn nên cũng nỗ lực hết sức để tìm cháu.

“Tôi đăng lên nhiều trang mạng lắm, nhưng đến nay vẫn chưa tìm được. Mong nhờ cộng đồng mạng hỗ trợ, có thấy thì liên lạc với gia đình. Mong cháu bình an và chúng tôi sẽ không bỏ cuộc”, chị nói.

Chiều nay, chị Thủy và chị Vân dự định sẽ tiếp tục chạy xe máy lòng vòng ở TP.HCM, dù có một hy vọng nhỏ nhoi cũng mong tìm thấy cháu.

Nếu có thông tin của em Nguyễn Đoàn Gia Nghĩa, xin hãy liên hệ gia đình theo số điện thoại 0933007840 (gặp chị Vân - dì Nghĩa). Gia đình xin chân thành cảm ơn!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.