Bên trong điểm check-in với đàn bướm 1.000 con có gì thú vị?

07/02/2024 14:30 GMT+7

Bạn trẻ có thể xem tận mắt, sờ tận tay và chụp hình cùng đàn bướm 1.000 con quý hiếm đang được nuôi dưỡng, bảo tồn tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Q.1, TP.HCM) trong dịp tết năm nay.

Như Thanh Niên đã đưa tin, công trình vườn bướm trước đây tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Q.1, TP.HCM) được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2008 - 2009. Vườn được tận dụng từ công trình biểu diễn chim trước đó đã ngừng hoạt động. Đến ngày 3.11.2023, nơi đây bắt đầu thực hiện dự án cải tạo, sửa chữa xây dựng vườn bướm.

Sau một ngày mở cửa, nơi đây đã thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến tham quan chụp hình. Một số bạn trẻ tranh thủ những ngày nghỉ tết sớm, mặc áo dài và vào vườn chụp hình với bướm. Ngoài ra, một số gia đình trẻ cũng tranh thủ dẫn con đến tham quan tìm hiểu về các loài bướm.

Bên trong điểm check-in với đàn bướm 1.000 con có gì thú vị?- Ảnh 1.

Nơi nuôi 1.000 con bướm ở Thảo Cầm Viên

Dạ Thảo

Bên trong điểm check-in với đàn bướm 1.000 con có gì thú vị?- Ảnh 2.

Khu vực trưng bày các tiêu bản côn trùng

Dạ Thảo

Nguyễn Trần Bảo Trâm, sinh viên Trường ĐH Văn Lang, cho biết những ngày vừa qua đã đi đến nhiều nơi vui chơi tết và hôm nay lại muốn đổi địa điểm mới để chụp hình. Do đó, Trâm chọn Thảo Cầm Viên là một trong những điểm đến cho mình trong ngày hôm nay.

"Khi đến đây thấy nhiều con bướm bay cùng lúc nên mình rất thích. Đây là lần đầu tiên mình đứng trong không gian có nhiều bướm và quan sát gần như vậy. Mình có được nhiều góc chụp hình mới, độc lạ hơn so với những chợ hoa tết ở bên ngoài kia", Trâm chia sẻ.

Cũng đến Thảo Cầm Viên từ sáng nhưng Nguyễn Thị Thanh Thủy (26 tuổi), nhân viên văn phòng, ngụ tại TP.Thủ Đức, TP.HCM, chia sẻ hôm nay là ngày đầu tiên được nghỉ tết nên đến Thảo Cầm Viên để chụp hình. Thủy chọn chiếc áo dài màu đỏ, cùng với cành đào trên tay đi dạo hầu hết khu vực bên trong Thảo Cầm Viên. Khi đến vườn bướm, Thủy dừng lại lâu hơn và nhờ bạn chụp hình. Cô chọn góc, tạo dáng và không quên tìm những con bướm để chụp lại làm kỷ niệm.

Bên trong điểm check-in với đàn bướm 1.000 con có gì thú vị?- Ảnh 3.

Bên trong điểm check-in với đàn bướm 1.000 con có gì thú vị?- Ảnh 4.

Các tiêu bản về bướm

Dạ Thảo

Bên trong điểm check-in với đàn bướm 1.000 con có gì thú vị?- Ảnh 5.

Tiêu bản bọ cánh cứng

Dạ Thảo

"Nhiều lúc bướm bay rồi đậu vào tay của tôi nữa, thích lắm. Tôi cảm thấy giống như trong phim vậy đó, đứng trong khu vườn nhiều bướm xung quanh thật sự rất thích", Thủy cho hay.

Chị Nguyễn Thị Bé Ba, Tổ trưởng xí nghiệp thực vật Thảo Cầm Viên Sài Gòn, cho biết sau thời gian sửa chữa, cải tạo thì hôm qua vườn bướm hoạt động trở lại với nhiều đổi mới. Vườn bướm có tổng diện tích gần 450 m2 với 2 khu vực gồm: nhà trưng bày về quá trình sinh trưởng, bộ sưu tập mẫu, vườn ươm cây chủ giúp đảm bảo được nguồn thức ăn cho sâu và bướm; vườn chăm sóc, nuôi dưỡng gần 1.000 cá thể bướm các loại, không gian các loài hoa tạo thành một điểm tham quan độc đáo, thú vị trong tết năm nay.

Cũng theo chị Bé Ba, ở khu trưng bày sẽ bài trí hàng trăm tiêu bản về côn trùng, đặc biệt là các loài bướm quý hiếm. Nơi đây sẽ cung cấp thông tin, kiến thức về tất cả loài bướm có mặt ở Việt Nam. Còn khu vực vườn nuôi, nhân giống là nơi sinh động nhất vì có thể tận mắt nhìn thấy gần 1.000 con bướm đang bay và hút mật. Ngoài ra, ở đây còn trồng các loài cây chủ (là cây chỉ phù hợp với một số loài bướm nhất định), hoa nhiều màu sắc như: diễm châu, cúc, chanh… để làm thức ăn và nơi sinh sản cho sâu, bướm. Từ đó tạo thành không gian vườn bướm đẹp mắt cho tết năm nay.

Bên trong điểm check-in với đàn bướm 1.000 con có gì thú vị?- Ảnh 6.

Các loài bướm bay trong vườn

Dạ Thảo

Bên trong điểm check-in với đàn bướm 1.000 con có gì thú vị?- Ảnh 7.

Dạ Thảo

Bên trong điểm check-in với đàn bướm 1.000 con có gì thú vị?- Ảnh 8.

Cận cảnh các loài bướm ở vườn

Dạ Thảo

Bên trong điểm check-in với đàn bướm 1.000 con có gì thú vị?- Ảnh 9.

Bên trong điểm check-in với đàn bướm 1.000 con có gì thú vị?- Ảnh 10.

Bạn trẻ thích thú chụp lại các loài bướm

Dạ Thảo

Bên trong điểm check-in với đàn bướm 1.000 con có gì thú vị?- Ảnh 11.

Dạ Thảo

Bên trong điểm check-in với đàn bướm 1.000 con có gì thú vị?- Ảnh 12.

Bạn trẻ diện áo dài chụp hình tết bên trong vườn bướm

Dạ Thảo

Bên trong điểm check-in với đàn bướm 1.000 con có gì thú vị?- Ảnh 13.

Dạ Thảo

Bên trong điểm check-in với đàn bướm 1.000 con có gì thú vị?- Ảnh 14.

Gia đình trẻ cùng chụp hình tại vườn bướm

Dạ Thảo

Chuyện từ những chiếc thuyền hoa miền Tây chở hạnh phúc tết: Nỗi lo tạm gác lại...

"Ở đây cũng có các loài bướm quý hiếm như: phượng cánh chim, thân hồng, gián cánh rêu, phượng đốm vàng chanh, đuôi cụt đốm xanh… Đặc biệt nhất là loài phượng cánh chim vì chúng tôi phải theo dõi quá trình sinh trưởng của nó từ 6 – 7 năm, tìm cây chủ để sinh sản và bảo tồn", chị Ba cho hay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.