Bến xe Miền Đông trước ngày chạy liên tỉnh: Khách gọi ‘cháy’ máy

0 Thanh Niên Online

Sáng 12.10, chỉ số ít quầy vé tại bến xe miền Đông (Q. Bình Thạnh) đã làm việc trở lại. Một nữ nhân viên bán vé tại các chặng TP.HCM đi Vũng Tàu, Phan Thiết, Buôn Mê Thuột... liên tục nhận cuộc gọi của khách hàng hỏi về thủ tục đi lại trước ngày được phép đi xe khách liên tỉnh.

Sau thời gian dài tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh, TP.HCM dự kiến thí điểm tổ chức các tuyến xe khách liên tỉnh từ ngày 13.10 đến hết ngày 20.10.

Các phương tiện được hoạt động trong thời gian này cũng phải đáp ứng nhiều quy định về phòng chống dịch của TP.HCM và các địa phương khác.

Trong sáng 12.10 - ngày đầu tiên đi làm trở lại sau 4 tháng nghỉ dịch, chị Tống Thị Huệ, nhân viên bán vé hãng KumHo Samco, liên tục nhận điện thoại của khách hàng tại TP.HCM để hỏi về thủ tục mua vé và các yêu cầu di chuyển trên xe khách.

Bến xe Miền Đông trước ngày chạy liên tỉnh: Khách gọi ‘cháy’ máy - ảnh 1

Chị Tống Thị Huệ, nhân viên bán vé hãng KumHo Samco liên tục nhận cuộc gọi của khách hàng sáng 12.10

lê nam

Hãng Kumho Samco ngày thường phục vụ 6 chặng hành trình từ TP.HCM đi Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Mũi Né và Phan Thiết. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu mở cửa thử nghiệm, hãng chỉ mở 3 chặng là Vũng Tàu, Phan Thiết và Buôn Mê Thuột với giá vé không đổi. Tuy nhiên, số lượng chuyến xe mỗi ngày hạn chế để đảm bảo yêu cầu của Sở GTVT TP.HCM đưa ra.

Trước ngày TP.HCM cho phép xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại, chỉ một vài quầy vé sáng đèn hoạt động trở lại trước ngày xe khách liên tỉnh chính thức chạy lại. Nhân viên vệ sinh của bến xe liên tục dọn dẹp sàn nhà; ghế ngồi được đánh dấu vị trí giãn cách để đảm bảo quy định 5K.

Bến xe Miền Đông trước ngày chạy liên tỉnh: Khách gọi ‘cháy’ máy - ảnh 2

Ghế ngồi được đánh dấu vị trí giãn cách để đảm bảo quy định 5K

lê nam

Lãnh đạo quản lý bến xe thông tin, đã có hơn 42 đơn vị doanh nghiệp vận tải sẵn sàng thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT. Bến xe Miền Đông (Q. Bình Thạnh) cũng lên nhiều phương án phòng chống dịch để phục vụ người dân vào bến trong tình trạng bình thường mới.

Ông Đỗ Phú Đạt - Phó giám đốc bến xe Miền Đông chia sẻ: "Về thời gian thực hiện từ 13-20.10, đối với chỉ đạo này, bến xe cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để đón khách và các doanh nghiệp vận tải vận chuyển hành khách.

Bến xe Miền Đông trước ngày chạy liên tỉnh: Khách gọi ‘cháy’ máy - ảnh 3

Từ 13.10, TP.HCM thực hiện thí điểm xe khách chạy liên tỉnh

lê nam

"Đối với bến xe chúng tôi có xây dựng phương án để phòng chống dịch trong quá trình triển khai thực hiện, có bố trí phòng cách ly tạm thời cũng như phối hợp trung tâm y tế tổ chức xét nghiệm khi cần thiết, phương án xử lý khi có trường hợp biểu hiện Covid-19", ông Đạt cho hay.

Hành khách khi đến bến xe phải quét mã QR, cũng như khai báo di chuyển nội địa trên PC Covid. Đến bến xe, quét mã QR xong mới được vào mua vé. Khi lên xe thực hiện theo quy định của tài xế và trong suốt quá trình ngồi trên xe phải đảm bảo 5K, đặc biệt giãn cách và hạn chế tiếp xúc".

Bến xe Miền Đông trước ngày chạy liên tỉnh: Khách gọi ‘cháy’ máy - ảnh 4

Khách vào bến xe phải quét mã QR với các yêu cầu phòng dịch Covid-19

lê nam

Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 trong tình hình mới, ban điều hành bến xe miền Đông cũng khuyến khích hành khách tại TP.HCM dặt vé qua mạng tại nhà, hạn chế mua vé trực tiếp để tránh việc tiếp xúc. Trong quá trình tham gia di chuyển vào bến xe đặc biệt tuân thủ quy định 5K. Bến xe cũng bố trí lực lượng để kiểm tra kiểm soát thường xuyên và có quyền từ chối phục vụ nếu hành khách không tuân thủ quy định phòng chống dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dùng siêu xe cán iPhone 13 Pro Max để khui hộp trong ngày ra mắt

Dùng siêu xe cán iPhone 13 Pro Max để khui hộp trong ngày ra mắt

Chủ một cửa hàng điện thoại tại TP.HCM đã nhờ một chiếc xe hơi cán qua cán lại chiếc Iphone 13 Pro Max phiên bản xanh lam được nhiều người đặt mua nhất để… khui hộp ngay trong đêm ra mắt. Màn “bóc tem” chiếc điện thoại khiến nhiều người thót tim.

Đưa vợ đi xếp hàng chờ mua iPhone 13 lúc nửa đêm ở TP.HCM

Đưa vợ đi xếp hàng chờ mua iPhone 13 lúc nửa đêm ở TP.HCM

Tối 21.10.2021, anh Tân (23 tuổi, TP. Thủ Đức) chở vở đến một cửa hàng di động trên đường Đồng Khởi (Q.1) để là một trong những người sở hữu chiếc iPhone 13 Pro Max đầu tiên tại TP.HCM. Đây là món quà 20.10 muộn mà anh để dành tặng vợ. Đến gần 2 giờ sáng, cửa hàng vẫn sáng đèn phục vụ nhiều khách hàng.

Giá mặt bằng giảm, chuỗi cà phê tại TP.HCM "chớp thời cơ" mở rộng chi nhánh hậu giãn cách

Giá mặt bằng giảm, chuỗi cà phê tại TP.HCM "chớp thời cơ" mở rộng chi nhánh hậu giãn cách

Nhiều chủ doanh nghiệp, người quản lý các thương hiệu F&B tại TP.HCM cho biết mặc dù thời điểm hiện tại là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với kinh tế nhưng lại đang cho thấy nhiều cơ hội chưa từng có về mặt bằng tại trung tâm thành phố, với giá thuê đã hạ về mức cách đây 5 năm và vô vàn lựa chọn.