Ăn lê thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe đường ruột. Các nhà khoa học thuộc Đại học Minnesota (Mỹ) nhận thấy hàm lượng chất xơ cao trong quả lê kích thích nhu động ruột, tống vi khuẩn ra ngoài và ngừa đầy hơi do táo bón.
Ăn một quả lê cỡ trung bình cung cấp 24% nhu cầu chất xơ của cơ thể trong ngày. Ăn một trái lê mỗi ngày còn ngừa ung thư ruột kết.
Trái lê thơm ngon, nhiều nước và giúp cơ thể phòng bệnh - Ảnh: Shutterstock
|
Lượng chất xơ dồi dào trong quả lê giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ ung thư vú, bệnh tim và tiểu đường loại 2.
Quả lê chứa folate cùng nhiều vitamin C, K, B2, B3 và B6 cùng các loại khoáng chất như can xi, ma giê, ka li, chất đồng, mangan... rất tốt cho thai phụ và sản phụ.
Các chất chống ô xy hóa có nhiều trong quả lê tăng hệ miễn dịch, kháng bệnh truyền nhiễm.
Quả lê giàu boron, chất không thể thiếu trong cơ thể để giữ can xi, từ đó ngừa chứng loãng xương.
Người lớn tuổi dễ bị chứng thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân gây mù, nên ăn lê thường xuyên.
Một loại chất chống ô xy hóa khác là quercetin có trong vỏ lê giúp ngừa ung thư, giảm huyết áp.
Mai Duyên
Bình luận (0)