Tất cả các nghiên cứu nói trên đều cho thấy sự gia tăng số lượng bệnh nhân bị gout ít nhiều tỷ lệ thuận với tình hình mắc bệnh béo phì, thừa cân ngày càng nghiêm trọng ở những nước này. Các chuyên gia cho rằng việc ăn uống không điều độ tạo ra acid uric trong máu, một sản phẩm chất thải được hình thành do sự phân hủy của thức ăn và bia rượu. Sự “dư thừa” acid uric khiến các tinh thể nhỏ của chất này lắng đọng ở các khớp, gây đau và sưng.
Những nhân tố khác có thể tăng nguy cơ mắc bệnh gout: nghiện rượu, lười vận động, từng bị chấn thương, từng được phẫu thuật…
Bệnh nhân gout cũng thường bị một số vấn đề về sức khỏe như: bệnh cao huyết áp (39%), bệnh tiểu đường (20%), và bệnh tim (39%)...
Trần Tú
>> Sữa gạn kem giúp giảm bệnh gout
>> Phát hiện bệnh gout bằng chụp CT
>> Ăn uống ở người bệnh gout
>> Caffeine và bệnh gout
>> Tránh thực phẩm gây bệnh gout
>> Những thực phẩm tốt cho người bệnh gout
>> Những thực phẩm tốt cho người bệnh gout
>> Vitamin C giúp ngừa bệnh gout
>> Những điều cần biết về bệnh gout
>> Những món người bệnh gout nên và không nên ăn
>> Bị bệnh gout có cần phải ăn chay?
Bình luận (0)