Bệnh nhân cấp cứu vì kẹt dương vật giả trong hậu môn

07/09/2023 15:18 GMT+7

Ngày 7.9, tin từ Bệnh viện Quân y 175 cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu một nam bệnh nhân bị mắc kẹt dương vật giả với kích thước lớn trong lòng trực tràng gây đau đớn toàn bộ vùng hậu môn.

Theo đó, bệnh nhân T.C.L (21 tuổi, ngụ TP.HCM) không may bị dương vật giả mắc kẹt sâu trong trực tràng. Bệnh nhân L. được đưa đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện Quân y 175.

Sau khi thăm khám và chụp X-quang, các bác sĩ đã phát hiện dị vật nằm sâu trong trực tràng nên chuyển lên khoa Phẫu thuật - gây mê hồi sức tiến hành lấy dị vật.

TP.HCM: Cấp cứu nam bệnh nhân bị kẹt "dương vật giả" trong hậu môn - Ảnh 1.

Hình ảnh "dương vật giả" trong trực tràng bệnh nhân

BVCC

Sau 30 phút, bác sĩ chuyên khoa ngoại tiêu hóa đã lấy được dị vật là dương vật giả kích thước 25x5 cm ra khỏi lòng trực tràng cho bệnh nhân. Sau khi được lấy dị vật, sức khỏe bệnh nhân L. ổn định và được xuất viện về trong ngày.

Bác sĩ Phạm Ngọc Hoan, khoa Ngoại bụng, Bệnh viện Quân y 175, cảnh báo không nên sử dụng bất kỳ dụng cụ nào để đưa vào vùng hậu môn trực tràng. Mặt khác, khi có dị vật đường hậu môn, tuyệt đối không sử dụng đồ kẹp hoặc cho tay vào để tự lấy dị vật ra. Những động tác này sẽ không lấy được dị vật mà còn làm tăng nguy cơ đẩy dị vật vào sâu, gây tổn thương cho trực tràng. Đối với dị vật hậu môn- trực tràng, nếu không xử trí kịp thời thì có thể dẫn tới nguy cơ tắc ruột, nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ Hoan khuyến cáo, khi có sự cố tương tự như trên, bệnh nhân nhanh chóng đến các cơ sở y tế, bệnh viện để được bác sĩ chuyên môn hỗ trợ.

Được biết, mỗi năm Bệnh viện Quân y 175 tiếp nhận vài ca tương tự và rất may đều được xử trí kịp thời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.