Bệnh nhân phấn khởi khi chữa bệnh tim mạch tại FV bằng BHYT

26/01/2022 08:00 GMT+7

Nhiều bệnh nhân phấn khởi khi điều trị bệnh tim mạch tại Bệnh viện FV với tiêu chuẩn quốc tế vẫn được bảo hiểm y tế (BHYT) nhà nước hỗ trợ thanh toán một phần viện phí đáng kể.

Bác sĩ Hồ Minh Tuấn (ngoài cùng, bên phải) và ê kíp đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Ảnh: FV

Bất ngờ vì được sử dụng BHYT nhà nước tại bệnh viện quốc tế

Đến FV cấp cứu do bị hẹp mạch vành, bệnh nhân N.T.H (70 tuổi ở Lâm Đồng) được bác sĩ Trưởng khoa Tim mạch Hồ Minh Tuấn xử lý thông tim, đặt lại stent cứu sống kịp thời. Hiện bệnh nhân H. đã ổn định về sức khỏe. Không chỉ hài lòng về chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế tại FV, bệnh nhân H. còn tỏ ra vô cùng bất ngờ và phấn khởi khi được BHYT nhà nước hỗ trợ thanh toán một phần viện phí.

Còn bệnh nhân T.T.K (69 tuổi ở Sóc Trăng), cũng điều trị hẹp mạch vành tại FV, thì cảm thấy bất ngờ vì được BHYT nhà nước hỗ trợ thanh toán tại một bệnh viện quốc tế như FV, mà lại hỗ trợ một số tiền không ít, vô cùng thiết thực trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Từ khi FV ký kết với Bảo hiểm xã hội TP.HCM tạo điều kiện để các bệnh nhân tim mạch được hỗ trợ chi trả nếu có BHYT, ngày càng nhiều trường hợp được san sẻ gánh nặng viện phí.

“Lý do FV áp dụng BHYT cho khoa tim mạch vì đây là một trong những khoa thường có chi phí điều trị lớn. Việc áp dụng BHYT nhà nước có thể giúp cho nhiều người dân tiếp cận được chất lượng chăm sóc y tế quốc tế với chi phí hỗ trợ”, thạc sĩ - bác sĩ Hồ Minh Tuấn - Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện FV cho biết. Không những vậy, bệnh nhân sử dụng cùng lúc BHYT nhà nước, BHYT tư nhân hay BHYT quốc tế có thể giảm được viện phí nhiều hơn nữa.

Không ngừng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và kỹ thuật đột phá để cứu giúp bệnh nhân

Lý giải về việc điều trị can thiệp tim mạch thường có chi phí cao, bác sĩ Hồ Minh Tuấn cho biết: "Trong cấp cứu tim mạch, thời gian giành lại sự sống cho bệnh nhân được tính bằng giây. Mọi loại thuốc tốt nhất, vật tư y tế hiện đại nhất đều được huy động để cứu sống bệnh nhân. Đây cũng là kỹ thuật đòi hỏi trang thiết bị hiện đại và ê kíp bác sĩ giỏi nghề, giàu kinh nghiệm, nên thường chi phí cho mỗi ca điều trị là không nhỏ”.

Cách đây không lâu, Bệnh viện FV đã đưa vào hoạt động phòng Cathlab (can thiệp tim mạch) đạt chuẩn quốc tế với tổng số vốn đầu tư trên 1,6 triệu USD. Phòng Cathlab sở hữu hệ thống máy móc, công cụ hiện đại là “cánh tay đắc lực” giúp các bác sĩ chẩn đoán và cứu chữa kịp thời những ca bệnh nguy hiểm như tắc nghẽn mạch máu, phình động mạch, nhồi máu cơ tim, hở van tim, các bệnh lý tắc nghẽn hệ thống mạch máu từ đỉnh đầu cho đến gót chân.

Phòng Cathlab hiện đại ngay tại Bệnh viện FV sẵn sàng hỗ trợ can thiệp các ca bệnh lý tim mạch

Ảnh: FV

Hơn thế nữa, hệ thống Cathlab hiện đại đa chức năng không chỉ đáp ứng cho khoa Tim mạch tính chính xác kịp thời mà còn ứng dụng cho các khoa khác như khoa Mạch máu, Can thiệp thần kinh, Ung bướu… mang lại hiệu quả điều trị cao hơn và nhanh hơn rất nhiều so với phương pháp thông thường.

Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, bác sĩ Tuấn và đồng nghiệp tự tin áp dụng nhiều kỹ thuật mới đột phá để cứu chữa bệnh nhân hiệu quả hơn, mang lại nhiều ích lợi hơn cho người bệnh. Thay vì mổ hở, can thiệp nội mạch sử dụng kỹ thuật ít xâm lấn, không cần gây mê, mau hồi phục và giảm thiểu tối đa những nguy cơ mang lại. Theo bác sĩ Tuấn, đây là kỹ thuật tiên phong, chỉ một số ít bệnh viện lớn tại Việt Nam thực hiện được vì đòi hỏi thiết bị y tế hiện đại và cả bác sĩ có tay nghề cao.

“Trước đây, chi phí điều trị tại khoa Tim mạch không chỉ là nỗi lo của bệnh nhân mà còn là trăn trở của chính đội ngũ y bác sĩ chúng tôi. Nhưng sau khi FV ký kết với Bảo hiểm xã hội TP.HCM, thì nỗi trăn trở về viện phí đã được giải tỏa đáng kể, giúp chúng tôi và bệnh nhân cảm thấy nhẹ lòng hơn”, bác sĩ Tuấn chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.