Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ bị tiểu đường týp 2 nếu ăn nhiều thịt đỏ dễ có nguy cơ mắc bệnh tim hơn so với phụ nữ bị tiểu đường nhưng ăn ít thịt đỏ. Phụ nữ càng ăn nhiều thịt đỏ càng dễ mắc bệnh tiểu đường týp 2. Ngoài ra, chất béo bão hòa trong thịt đỏ làm tăng hàm lượng cholesterol xấu, vốn có thể gây tắc nghẽn mạch máu, dẫn đến bệnh tim hoặc đột quỵ. Thịt muối, xúc xích cũng gây tác hại đến bệnh nhân tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn cá, thịt gà thay cho thịt đỏ. Một khẩu phần thịt không nên chứa quá 100g thịt.
H.Y (Theo tạp chí Readers' Digest)
Bình luận (0)