Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo cẩn trọng người lạ mời ăn, uống rồi cướp tài sản

Duy Tính
Duy Tính
01/05/2024 12:50 GMT+7

Không ít người thân, bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy đã bị người lạ mời ăn, uống nước có bỏ thuốc an thần, sau đó lấy hết tài sản của nạn nhân.

Ngày 1.5, Bệnh viện Chợ Rẫy phát khuyến cáo người dân đến khám bệnh hoặc đưa người thân đi khám bệnh cần thận trọng khi được người lạ mời dùng nước hay thức ăn, rồi lấy hết tài sản trên người. Trước đó, tại bệnh viện đã xảy ra một số trường hợp bị mất tài sản bằng thủ đoạn như trên. 

Cụ thể, ngày 22.4, Công an P.12 (Q.5) tiếp nhận tin báo mất tài sản của chị P.T.T.T (36 tuổi, ngụ Long An). Theo trình báo, khi chị T. đang ngồi tại khu vực chờ thông tin của khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy thì có 1 người phụ nữ tiếp cận, trò chuyện. Sau đó, đối tượng mời chị T. uống một ly nước khiến chị không làm chủ được bản thân. Khi tỉnh dậy, chị T. phát hiện bị lấy 5 triệu đồng.

Tang vật được cơ quan công an tạm giữ

Tang vật được cơ quan công an tạm giữ

BỆNH VIỆN CHỢ RẪY

Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo cẩn trọng người lạ mời ăn, uống rồi cướp tài sản

Tang vật được cơ quan công an tạm giữ

Tang vật được cơ quan công an tạm giữ

BỆNH VIỆN CHỢ RẪY

Vụ việc xảy ra ngày 10.4 nhưng do bận chăm sóc người thân đang điều trị nên đến ngày 22.4, nạn nhân mới đến cơ quan công an trình báo. Tuy nhiên, thời điểm này, việc thu thập chứng cứ, điều tra gặp rất nhiều khó khăn do vụ án đã xảy ra đã hơn 10 ngày.

Trong lúc công tác điều tra đang rơi vào khó khăn thì lúc 6 giờ 30 ngày 24.4, Công an P.12 (Q.5) tiếp tục tiếp nhận thông tin trình báo của chị H.T.N.H (48 tuổi ngụ Tiền Giang) về việc bị mất tài sản vào khoảng 17 giờ ngày 23.4 với cùng thủ đoạn tương tự như chị T. gặp phải tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Tổng giá trị tài sản bị mất khoảng 150 triệu đồng (tiền mặt và trang sức).

Công an Q.5 đã nhanh chóng vào cuộc phá án

Công an Q.5 đã nhanh chóng vào cuộc phá án

BỆNH VIỆN CHỢ RẪY

Nhận định 2 vụ án do cùng một đối tượng thực hiện, Ban chỉ huy Công an Q.5 đã chỉ đạo Đội cảnh sát hình sự phối hợp các đội nghiệp vụ, tập trung toàn bộ lực lượng truy xét nhanh, không để đối tượng tiếp tục gây án.

Khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cùng sự phối hợp chặt chẽ của Bệnh viện Chợ Rẫy, đến 11 giờ ngày 25.4, Công an Q.5 phối hợp Công an P.15 (Q.Tân Bình) đã bắt giữ nghi phạm Huỳnh Ngọc Trâm (33 tuổi, ngụ H.Ba Tri, tỉnh Bến Tre; tạm trú P.15, Q.Tân Bình) đưa về trụ sở để đấu tranh, làm rõ.

Đối tượng Huỳnh Ngọc Trâm bị bắt và bị khởi tố tội

Huỳnh Ngọc Trâm bị bắt và bị khởi tố tội cướp tài sản

BỆNH VIỆN CHỢ RẪY

Tại cơ quan công an, Huỳnh Ngọc Trâm khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Vì không có tiền tiêu xài nên Trâm đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người dân. Trâm tiếp cận những phụ nữ ngồi một mình trong bệnh viện, sau đó trò chuyện để tạo lòng tin, rồi đưa nạn nhân uống 1 ly nước có pha thuốc an thần. Sau khi nạn nhân mê man, tê liệt ý chí thì Trâm cướp tài sản và tẩu thoát. Với thủ đoạn như trên, Trâm đã thực hiện 3 vụ cướp tài sản của chị P.T.T.T, chị H.T.N.H và 1 người phụ nữ chưa rõ lai lịch.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 26.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.5 đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Huỳnh Ngọc Trâm về tội "cướp tài sản"; đồng thời tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.