Bệnh viện FV điều trị gần 5 triệu lượt bệnh nhân

09/04/2023 19:05 GMT+7

Theo PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Bệnh viện FV hoạt động từ năm 2003, đến nay đã khám, điều trị cho gần 5 triệu lượt bệnh nhân.

Ngày 9.4, tại TP.HCM, Bệnh viện kỷ niệm 20 năm đi vào hoạt động (2003 - 2023). Tại đây, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết từ năm 2003 đến nay, đã có gần 5 triệu lượt người bệnh đến khám, điều trị tại Bệnh viện FV.

Theo ông Khuê, FV là bệnh viện có 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, được chủ động đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế khá hiện đại, là một trong tốp 6 bệnh viện tại Việt Nam đạt chứng nhận JCI - bộ tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện quốc tế. Góp phần giúp nhiều người bệnh không phải ra nước ngoài điều trị, giảm chi phí, thời gian.

Bệnh viện FV điều trị gần 5 triệu lượt bệnh nhân - Ảnh 1.

Sau hai thập niên đi vào hoạt động, Bệnh viện FV đã khám, điều trị cho gần 5 triệu lượt người bệnh

BSCC

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV, cho biết 20 năm qua, bằng chính sách đặc biệt, FV thu hút nhiều bác sĩ trong và ngoài nước đến đây làm việc, trong đó có nhiều người gắn bó với bệnh viện suốt 20 năm qua.

Bệnh viện FV có 230 giường bệnh, 36 chuyên khoa, trong đó có 6 chuyên khoa mũi nhọn (sản, ung bướu, mắt, chấn thương chỉnh hình, tiêu hóa và gan mật, tim mạch). Khả năng tiếp nhận 1.500 lượt bệnh nhân/ngày.

Trong số gần 5 triệu lượt bệnh nhân đến khám, điều trị nói trên, có 75% bệnh nhân người Việt, 25% bệnh nhân người nước ngoài.

Đến dự lễ, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết thời kỳ đầu thành lập, các vị trí chủ chốt của Bệnh viện FV hầu hết là bác sĩ nước ngoài, nhưng hiện nay, đa số những vị trí trưởng, phó khoa ở 36 chuyên khoa của FV đều do bác sĩ người Việt đảm nhận.

Đặc biệt, vị trí giám đốc y khoa đương nhiệm của bệnh viện cũng là người Việt. Điều này cho thấy Bệnh viện FV có sự quan tâm đến chuyển giao kỹ thuật điều trị giữa các bác sĩ, chuyên gia nước ngoài với đội ngũ y bác sĩ Việt Nam, để đem lại những kỹ thuật mới đáp ứng nhu cầu người bệnh.

PGS-TS Lương Ngọc Khuê và ông Dương Anh Đức ghi nhận sự đóng góp tích cực của Bệnh viện FV cũng như các bệnh viện ngoài công lập, các cơ sở y tế của TP.HCM... về nhân lực, vật lực, trí lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở thời điểm cả nước gồng mình chống dịch, nhất là lúc TP.HCM gặp khó khăn bởi đại dịch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.