Bệnh viện FV mở rộng thanh toán bảo hiểm y tế các kỹ thuật cao

0 Thanh Niên Online

Bệnh viện FV ký kết với Bảo hiểm xã hội TP.HCM về việc mở rộng phạm vi áp dụng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với các dịch vụ điều trị kỹ thuật cao.

Hôm nay 1.11, Bệnh viện FV cho biết bệnh viện vừa ký kết với Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM về việc mở rộng phạm vi chi trả khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với các dịch vụ điều trị kỹ thuật cao tại bệnh viện này.

Theo đó, BHXH TP.HCM sẽ chi trả cho các bệnh nhân có bảo hiểm y tế đến khám, điều trị kỹ thuật cao tại Bệnh viện FV như: can thiệp tim mạch, chấn thương chỉnh hình, ung bướu và khoa mắt.

Cụ thể đó là, các kỹ thuật khảo sát và điều trị can thiệp như: chụp, nong mạch vành, đặt stent, cấy máy tạo nhịp. Dịch vụ thay khớp vai, khớp gối và khớp háng. Một số phẫu thuật liên quan đến thủy tinh thể và võng mạc mắt. Mức chi trả bảo hiểm y tế sẽ dao động từ 10% - 35% - tùy theo kỹ thuật, dịch vụ.

Trước đó, từ năm 2015, Bệnh viện FV đã ký kết với BHXH TP.HCM chi trả cho các bệnh nhân có bảo hiểm y tế điều trị ung thư bằng phương pháp xạ trị hoặc hóa trị.

Việc mở rộng chi trả bảo hiểm y tế nói trên nhằm mục đích giảm gánh nặng viện phí cho bệnh nhân, cũng như tạo điều kiện để người bệnh đến với bệnh viện này nhiều hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại sao sau khi 'yêu' người ta thường lăn ra ngủ?

Tại sao sau khi 'yêu' người ta thường lăn ra ngủ?

Sau khi lên đỉnh, cơ thể tiết ra hai loại 'hoóc môn hạnh phúc' là oxytocin và prolactin, cả hai đều tạo ra cảm giác thỏa mãn. Sự kết hợp này có thể khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi và chìm ngay vào giấc ngủ.