Mỗi ngày đều có trẻ bị viêm cơ tim cấp điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Mỗi ngày đều có trẻ bị viêm cơ tim cấp điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

24/05/2024 17:48 GMT+7

Viêm cơ tim cấp ở trẻ không có triệu chứng rõ ràng nên bố mẹ dễ lầm với các bệnh khác. Việc nhận thức và điều trị kịp thời đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý bệnh. Viêm cơ tim có thể tự khỏi trong một số trường hợp, nhưng nếu không được chẩn đoán và điều trị đúng cách, có thể dẫn đến hậu quả nặng nề.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2, mỗi ngày bệnh viện đều tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi bị viêm cơ tim cấp hoặc thứ cấp. Viêm cơ tim cấp thường có các triệu chứng thông thường như: sốt, đau đầu, đau nhức cơ và xanh xao. Đây là những triệu chứng dễ nhầm lẫn với cảm sốt thông thường, do đó, đã xảy ra nhiều hậu quả đáng tiếc bởi nhầm lẫn trong chẩn đoán làm chậm quá trình điều trị.

Đa phần lứa tuổi mắc viêm cơ tim cấp là mẫu giáo, tiểu học. Những trẻ này có sức đề kháng yếu khiến cho virus và vi khuẩn có thể dễ dàng vượt qua hàng rào miễn dịch và tấn công cơ tim. Đối với những trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ có sức khỏe yếu, bệnh có thể phát triển rất nhanh và dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Mỗi ngày đều có trẻ bị viêm cơ tim cấp điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2- Ảnh 1.

Triệu chứng của viêm cơ tim cấp là em bé thở mệt, chi lạnh kèm theo một số triệu chứng khác về huyết áp

Trang Châu

Để phòng ngừa bệnh viêm cơ tim cấp, các bác sĩ khuyến cáo bố mẹ nên tiêm đầy đủ vắc xin cho trẻ. Bên cạnh đó, việc vệ sinh cá nhân và ăn uống cũng là vấn đề đáng được lưu tâm trong quá trình chăm sóc trẻ. Nếu trẻ có các triệu chứng trên, nên cho trẻ đến ngay các cơ sở y tế để chẩn đoán, điều trị kịp thời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.