Bệnh viện Quảng Trị nhận Giải thưởng Bạch kim của Hội Đột quỵ Thế giới

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
08/12/2021 09:59 GMT+7

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa vinh dự được Hội Đột quỵ thế giới (WSO) trao tặng Giải thưởng Bạch kim...

Ngày 8.12, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết bệnh viện đã vinh dự được Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao tặng Giải thưởng Bạch kim (Platinum) cho những nỗ lực trong công tác cấp cứu và điều trị đột quỵ trong thời gian qua.

Trước đó, vào năm 2020, bệnh viện đã nhận giải vàng của WSO. Từ đây, đơn vị đã không ngừng cố gắng cải thiện chất lượng cấp cứu, điều trị bệnh nhân đột quỵ và có kết quả là sự “nâng hạng” này.

Một góc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

nguyễn phúc

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị là một trong 5 bệnh viện tuyến tỉnh đạt được giải thưởng này... Để có được các giải thưởng này, đòi hỏi các bệnh viện phải tổ chức hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ não đạt được bộ tiêu chí khắt khe do WSO đưa ra.

Chứng nhận Giải thưởng Bạch kim được trao cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

THANH LỘC

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, để đảm bảo được “thời gian vàng” trong cấp cứu bệnh nhân đột quỵ, bên cạnh việc nâng cao y thuật, y đức, các thầy thuốc đơn vị đã thực hiện tốt việc kết nối giữa các bộ phận liên quan (Cấp cứu, Chẩn đoán hình ảnh, Đơn vị đột quỵ, Can thiệp tim mạch). Qua đó đã nâng cao được tỷ lệ các bệnh nhân đột quỵ cấp được điều trị trong khung "giờ vàng".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.