Bệnh viện uống nước giếng dùng để dội cầu suốt 28 năm do nối nhầm đường ống

0 Thanh Niên Online

Bệnh viện Đại học Osaka tại Nhật Bản vừa phát hiện sự cố nối nhầm đường ống giữa nguồn nước dùng để dội bồn cầu với nguồn nước uống.

Bệnh viện uống nước giếng dùng để dội cầu suốt 28 năm do nối nhầm đường ống - ảnh 1

Bệnh viện Y khoa Đại học Osaka

Ảnh chụp màn hình yomiyuri shimbum

Theo tờ Yomiuri Shimbun, một bệnh viện nổi tiếng ở Nhật Bản vừa xin lỗi vì sự cố nối nhầm đường ống khiến nước dùng để dội bồn cầu được dẫn đến đường ống nước sinh hoạt và uống.

Bệnh viện Y khoa tại Đại học Osaka hôm 20.10 ra thông cáo xin lỗi và ban lãnh đạo bệnh viện đã cúi đầu xin lỗi vì sự cố trên.

Việc kết nối đường ống bị nhầm lẫn khi xây bệnh viện vào năm 1993. Theo thiết kế, nước giếng được xử lý đơn giản dùng để dội bồn cầu và làm mát máy điều hòa.

Tuy nhiên, các công nhân đã lắp nhầm đường ống, khiến nguồn nước này được kết nối với nước máy dùng để sinh hoạt và uống. Trong khi đó, nguồn nước được xử lý tốt lại dùng để dội bồn cầu suốt 28 năm qua.

Mãi đến gần đây khi chuẩn bị xây một tòa nhà mới, bệnh viện mới phát hiện ra sự nhầm lẫn khi đơn vị xây dựng kiểm tra hiện trạng của tòa nhà. Có tổng cộng 120 vòi nước bị kết nối nhầm với nguồn nước lẽ ra dùng để dội bồn cầu.

Đại học Osaka lập tức ngắt đường ống dẫn nước trên và ra thông cáo trấn an. Theo đó, từ tháng 4.2014, bệnh viện đã kiểm tra nước mỗi tuần một lần và không có vấn đề gì bất thường.

Trong khi đó, một số cư dân mạng tại Nhật tỏ ra tự hào vì trong suốt 28 năm, nhiều người uống nước từ nguồn dùng để dội bồn cầu tại các vòi nước ở bệnh viện mà không gặp vấn đề nào về sức khỏe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thanh niên đu càng máy bay từ Guatemala đến Mỹ

Thanh niên đu càng máy bay từ Guatemala đến Mỹ

Một thanh niên 26 tuổi, người Guatemala, đã trốn trong khoang xếp bánh đáp của chuyến bay American Airlines số hiệu 1182 từ thành phố Guatemala đến phi trường quốc tế Miami (Mỹ) hôm 27.11, theo Đài NBC Miami.