Béo phì không còn được 'miễn' nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

15/12/2023 13:45 GMT+7

Quân đội Hàn Quốc đã thực hiện điều chỉnh liên quan đến ngưỡng trên và dưới của chỉ số khối cơ thể (BMI), theo đó đàn ông béo phì nghiêm trọng vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Béo phì không còn là cái cớ để trốn nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc  - Ảnh 1.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc điều chỉnh yêu cầu về chỉ số khối cơ thể (BMI) cho tân binh

SHUTTERSTOCK

Tờ The Korea Herald đưa tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm 14.12 công bố đề xuất điều chỉnh quy định miễn giảm nghĩa vụ quân sự liên quan cân nặng, cho phép yêu cầu nhập ngũ đối với những người bị béo phì nghiêm trọng.

Theo đề xuất mới, ngưỡng dưới của BMI được giảm từ mức 16 như hiện tại xuống còn 15, trong khi nâng ngưỡng trên từ 35 lên 40. BMI được tính trên chiều cao và cân nặng, giúp xác định xem một người có cân nặng chuẩn, nhẹ cân, thừa cân hoặc béo phì.

Về tổng quát, BMI từ 18,4 hoặc thấp hơn được xem là nhẹ cân, trong khi ngưỡng BMI từ 30 đến 34,9 là béo phì, từ 35 đến 39,9 là béo phì nặng, và BMI trở lên là béo phì nghiêm trọng.

Vì thế theo quy định mới, những người nhẹ cân lẫn thừa cân nghiêm trọng vẫn sẽ thi hành nghĩa vụ quân sự bắt buộc như những người khác.

Toàn bộ BTS đã nhập ngũ, ARMY bịn rịn chờ mong

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Jeon Ha-kyu khẳng định việc điều chỉnh trên không nhằm tăng số lượng quân nhân, trong bối cảnh căng thẳng liên Triều đang tăng cao.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.