BHXH TP.HCM nhận trả hồ sơ qua bưu điện từ tháng 12.2021

0 Thanh Niên Online

Ngày 25.11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM cho biết, từ tháng 12.2021, đơn vị sẽ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính qua bưu điện; đồng thời, người dân tự trả cước phí dịch vụ này.

Theo BHXH TP.HCM, để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, đơn vị và Bưu điện TP.HCM đã ký thỏa thuận cung cấp dịch vụ trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Theo thỏa thuận này, kể từ ngày 1.12, BHXH TP.HCM, BHXH các quận, huyện và TP.Thủ Đức sẽ trả kết quả hồ sơ liên quan đến BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp qua bưu điện.

Đồng thời, cước dịch vụ sẽ do cá nhân tự chi trả, cụ thể, khoảng từ 20.000 đồng trở lên (tùy theo nấc trọng lượng) đối với hồ sơ nội tỉnh và từ 30.000 đồng trở lên đối với hồ sơ gửi liên tỉnh.

Người dân có yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính có thể truy cập trang thông tin điện tử của BHXH TP.HCM (tphcm.baohiemxahoi.gov.vn) để tải mẫu biểu, hồ sơ, kê khai thông tin. Sau đó, đến các điểm bưu cục gửi hồ sơ về cơ quan BHXH. Nhân viên bưu điện sẽ tiếp nhận hồ sơ, thu phí dịch vụ và cấp phiếu vận đơn có ghi thông tin chi tiết đơn hàng. Bưu điện sẽ chuyển phát đến người dân khi có kết quả.

BHXH TP.HCM cũng lưu ý, nếu những trường hợp cấp bách, đặc biệt như: cấp mất, cấp hỏng, đổi thẻ BHYT; hưu trí công an, quân đội đến đăng ký; cấp giấy miễn đồng chi trả và các trường hợp khẩn theo chỉ đạo của UBND TP.HCM có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại các cơ quan BHXH.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm