'Bí ẩn núi Jiri' của Jun Ji Hyun bị chê, nhà đầu tư lo 'sốt vó'

0 Thanh Niên Online

Theo Naver, các nhà đầu tư phim Jirisan (Bí ẩn núi Jiri) đang lo lắng sẽ chịu thiệt hại lớn vì tác phẩm đang nhận về những phản hồi không như kỳ vọng.

'Bí ẩn núi Jiri' của Jun Ji Hyun bị chê, nhà đầu tư lo 'sốt vó' - ảnh 1

Cổ phiếu của các công ty liên quan đến Jirisan lao dốc sau khi 2 tập đầu tiên của phim phát sóng

POSTER PHIM

Ngay từ khi còn là dự án, Jirisan thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng và các công ty sản xuất, đầu tư phim ảnh. Tuy nhiên, đến khi phát sóng 2 tập đầu tiên, đứa con tinh thần của đạo diễn Lee Eung Bok lại nhận phản hồi trái chiều và thậm chí là hứng không ít “gạch đá”. Naver đưa tin phía sản xuất tác phẩm cũng đang chịu ảnh hưởng từ hiệu ứng tiêu cực của Jirisan.

Tính đến 25.10, cổ phiếu công ty sản xuất Bí ẩn núi Jiri là A Story có mức giao dịch khoảng 41.150 won (803.000 đồng)/cổ phiếu, giảm 9.400 won (183.500 đồng) so với ngày hôm trước. Điều này đồng nghĩa với việc cổ phiếu A Story bị giảm gần 20% sau khi phim lên sóng. Tương tự, cổ phiếu công ty đồng sản xuất Jirisan là Studio Dragon cũng có mức giao dịch 92.100 won (1,8 triệu đồng)/cổ phiếu, giảm 3.300 won (65.000 đồng) - tương đương 3,46%.

'Bí ẩn núi Jiri' của Jun Ji Hyun bị chê, nhà đầu tư lo 'sốt vó' - ảnh 2

Phim còn bị chê là chèn nhiều quảng cáo sản phẩm "trá hình"

poster phim

Naver cho rằng cổ phiếu A Story và Studio Dragon sụt là vì Jirisan có màn ra mắt ngập trong chỉ trích. Đặc biệt, phần đồ họa kỹ xảo (CGI) trong phim bị khán giả chê bai kịch liệt. Phần lớn người xem đều mắng tơi tả khâu kỹ xảo của tác phẩm trông quá vụng về và “giả trân”.

Jirisan có kinh phí sản xuất 30 triệu USD (khoảng 683 tỉ đồng), một con số được đánh giá là “khủng” tại làng phim ảnh Hàn Quốc. Do đó, việc bộ phim mắc các lỗi về hiệu ứng hình ảnh càng khiến dân mạng bức xúc, tố ê-kíp đã làm việc cẩu thả và không chịu đầu tư dù cho được tạo điều kiện về kinh phí.

'Bí ẩn núi Jiri' của Jun Ji Hyun bị chê, nhà đầu tư lo 'sốt vó' - ảnh 3

Một cảnh kỹ xảo kém chân thật khiến khán giả chán ghét

cắt từ phim

Bên cạnh đó, đạo diễn Baek Jong Yeol (đứng sau phim Vẻ đẹp tiềm ẩn) ám chỉ Jirisan có vấn đề, khiến dàn sao Hàn đình đám và tài năng trong tác phẩm trông như không biết diễn xuất. Ngoài ra, dân mạng còn nhận xét các ca khúc trong Jirisan không phù hợp với tác phẩm, cốt truyện kém hấp dẫn…

Một bộ phận khán giả lại cho rằng chất lượng Bí ẩn núi Jiri thật sự không quá tệ, chỉ là do công chúng đặt kỳ vọng quá cao cho Jirisan nên dễ dàng cảm thấy hụt hẫng khi phim không bùng nổ như tưởng tượng.

'Bí ẩn núi Jiri' của Jun Ji Hyun bị chê, nhà đầu tư lo 'sốt vó' - ảnh 4

Fan phim kỳ vọng các tập tiếp theo sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn

poster phim

Bất chấp khen chê, 2 tập đầu tiên của Jirisan có mức rating (người xem trung bình) lý tưởng. Tập 1 và 2 lần lượt đạt tỷ suất 9,4% và 10,7%. Jirisan là sự kết hợp của đạo diễn Lee Eung Bok và biên kịch Kim Eun Hee, bộ đôi từng đứng sau nhiều dự án hoành tráng tại làng phim ảnh Hàn Quốc.

Nhà làm phim Lee Eung Bok từng quay phim Bay cao ước mơ 1 và 2, Hậu duệ mặt trời, Goblin… Còn Kim Eun Hee viết kịch bản cho sê ri Kingdom (Vương triều xác sống) ăn khách. Jirisan quy tụ dàn diễn viên hạng A gồm Jun Ji Hyun, Joo Ji Hoon, Sung Dong Il, Oh Jung Se, Jo Han Chul, Go Min Si...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

10 bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2021

10 bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2021

Cơn sốt toàn cầu của Trò chơi con mực đưa tác phẩm trở thành phim được khán giả Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua. Ngoài ra, danh sách này còn quy tụ những cái tên đáng chú ý: True Beauty, Nevertheless, Vincenzo…