Bị cáo thừa nhận sau khi đốt xác chủ nợ đã không ăn, không ngủ

Lê Tân
Lê Tân
18/11/2021 13:41 GMT+7

Tại tòa, Cao Tài Năng cho biết đã đốt xác chủ nợ vì muốn nạn nhân khi chết được siêu thoát. Tuy nhiên, sau khi giết và phi tang xác anh Dương Công Cường, bị cáo không ăn, không ngủ được và có ám ảnh tội lỗi.

Sáng 18.11, phiên tòa xét xử vụ án giết người, cướp tài sản và xâm phạm thi thể, hài cốt xảy ra tại TP.Hải Dương đã diễn ra phiên xét hỏi.

Tại tòa, bị cáo Cao Tài Năng (40 tuổi, P.Bình Hàn, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết, sau khi giết và chôn anh Dương Công Cường (47 tuổi, ở TT.Gia Lộc, H.Gia Lộc, tỉnh Hải Dương), bị cáo không ăn, không ngủ được và có ám ảnh tội lỗi.

Bị cáo Cao Tài Năng

Lê Tân

“Bị cáo lên mạng tìm hiểu thì có thông tin là nên đốt xác để cho sạch sẽ, người chết được siêu thoát nên đã có ý định thiêu xác anh Cường. Trong thời gian này, vợ bị cáo thường khuyên bị cáo ra đầu thú nhưng bị cáo không làm. Sau đó, vợ bị cáo cũng đồng ý việc đốt xác anh Cường. Sau khi ăn tết xong, bị cáo đã cùng vợ đào xác anh Cường lên để đốt”, Năng khai.

Năng cũng cho biết, sau khi đốt xác nạn nhân, bị cáo bị cơ quan công an gọi lên làm việc nhiều lần.

Xét xử vụ án mạng kinh hoàng ở Hải Dương: giết chủ nợ, đốt xác phi tang

Theo lời khai của Năng, người này đã vay tiền anh Cường và trả lãi 2.500 đồng/1 triệu đồng/ngày để làm ăn kinh doanh. Do chậm trả lãi nên anh Cường mới căng thẳng với bị cáo và thúc trả tiền. Chính xác số tiền Năng còn nợ anh Cường là 1,6 tỉ đồng tiền gốc và 2 tháng tiền lãi.

Ý định sát hại anh Cường nảy sinh trong đầu Năng bắt đầu từ ngày 28.11, khi thấy chủ nợ đe dọa, có thái độ căng thẳng với mình. Theo Năng, người này cũng không bàn bạc với ai trước đó về ý định này. Tại toà, Năng cho biết rất ân hận về hành vi sát hại anh Cường.

Nói về vợ là bị cáo Vũ Thị Mừng (38 tuổi), Cao Tài Năng cho biết, ban đầu không khai ra vợ nhưng khi ở trong trại tạm giam, Năng cảm thấy vô cùng ân hận, thương bố mẹ nạn nhân nên đã viết thư xin lỗi bố mẹ anh Cường, trong đó, Cao Tài Năng có khai luôn việc vợ mình có giúp mình phi tang xác anh Cường.

"Vợ bị cáo cũng vì thương chồng nên mới phạm tội", Năng rơi nước mắt khi nhắc đến vợ.

Bị cáo Vũ Thị Mừng (đeo kính)

Lê Tân

Vợ Cao Tài Năng phản cung

Theo cáo trạng, Vũ Thị Mừng đã đi cùng chồng trong quá trình chôn và đốt xác nạn nhân để phi tang dù bản thân đang mang bầu và thừa nhận liên tục cảm thấy sợ hãi, hoang mang.

Tại toà, Mừng cho biết có cảm giác rất hoang mang, hoảng loạn khi nghe chồng nói đã giết người.

"Ban đầu chồng tôi nói đã làm việc nghiêm trọng, tôi tưởng anh ấy buôn ma túy. Nhưng sau đó, anh Năng nói đã giết anh Cường. Tôi có khuyên chồng đi đầu thú nhưng anh Năng lại dọa sẽ tự vẫn nên tôi rất sợ", bị cáo Mừng khai.

Tuy nhiên, bị cáo Mừng phủ nhận những lời khai trước đó khi làm việc với cơ quan chức năng và cho biết chưa từng nhìn thấy xác nạn nhân Dương Công Cường mà chỉ nhìn thấy chồng đưa một cái bọc đi chôn và khi đốt thì cũng đào một cái bọc ở chỗ đã chôn lên đốt. Mừng không thừa nhận việc về nhà lấy bật lửa, cuốc đất hay trực tiếp đốt xác nạn nhân.

Theo cáo trạng, Cao Tài Năng bị VKSND tỉnh Hải Dương truy tố tội giết người, cướp tài sản và xâm phạm thi thể, hài cốt còn Vũ Thị Mừng bị truy tố tội che dấu tội phạm và xâm phạm thi thể, hài cốt.

Tại phiên toà sáng nay, trong quá tình các bị cáo trình bày lại hành vi của mình, ông Dương Công Hùng, bố đẻ của nạn nhân cùng nhiều người trong gia đình nạn nhân đã không giữ được bình tĩnh mà lên tiếng mắng mỏ các bị cáo tại tòa.

Đáng chú ý, người nhà bị hại cho rằng Vũ Thị Mừng có tội đồng lõa giết người.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.