Bị đuổi việc vì 'like' ảnh trên Facebook

05/11/2015 15:57 GMT+7

(TNO) Anh chàng Troy Garrod, 27 tuổi, ở Anh hết sức bất bình khi bị công ty sa thải chỉ vì like một tấm ảnh trên Facebook. Troy đã làm việc cho công ty này hơn 4 năm.

(TNO) Anh chàng Troy Garrod, 27 tuổi, ở Anh hết sức bất bình khi bị công ty sa thải chỉ vì like một tấm ảnh trên Facebook. Troy đã làm việc cho công ty này hơn 4 năm.

Bức ảnh khiến Troy Garrod bị đuổi việc - Ảnh chụp màn hình Mirror

Bức ảnh của một nữ đồng nghiệp chụp lại chiếc áo len có in hình 5 con sói sau lưng và kèm lời chú thích “Ôi trời ơi chắc tôi khóc quá. Tôi đảm bảo có cả một trang fanpage của những người phát cuồng vì lông sói”, theo Mirror.
Troy thấy hình ảnh thú vị nên đã like cùng với hơn 70 người khác. Mọi chuyện tưởng chừng rất đơn giản và anh cũng không nghĩ gì sau đó.
Nhưng chỉ vài ngày sau, Troy nhận được văn bản thông báo anh bị sa thải khỏi Bertrams Books, một công ty bán sách hàng đầu ở Anh.
“Tôi không biết ý nghĩa tấm ảnh là quái gì. Nhiều người làm việc tại công ty nhấn like bức ảnh nên tôi cũng tham gia. Tôi không thể tin vào mắt mình khi nhận văn bản sa thải”, Troy kể lại.
“Tôi thấy bị tổn thương và tức giận, tất cả đồng nghiệp đều cho rằng việc sa thải thật vô lý. Điều này quá bất công, nhấn nút “like” trên Facebook và tôi chuốc lấy một mớ rắc rối”, anh cho biết.
Bức ảnh được cho là chụp bên trong một nhà kho của công ty. Chàng thanh niên không ngờ rằng một nơi chỉ để giải trí như mạng xã hội lại có thể gây tác hại như vậy.
Nữ đồng nghiệp đăng tải bức ảnh cũng đã bị đình chỉ công việc. Người phát ngôn của Bertrams Books từ chối bình luận về vụ việc vì cho rằng đây là vấn đề cá nhân.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.