Bị hoại tử ngực nghiêm trọng do bơm silicon làm tăng 'vòng 1'

Đình Tuyển
Đình Tuyển
10/01/2019 19:27 GMT+7

Bác sĩ tạo hình của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật thành công một ca biến chứng hoại tử ngực nghiêm trọng do bơm mỡ nhân tạo làm tăng kích thước vòng một.

Chiều 10.1, bác sĩ chuyên khoa 2 Tần Ngọc Sơn, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết ê kíp của khoa vừa phẫu thuật thành công cho một trường hợp bị biến chứng hoại tử ngực nghiêm trọng do bơm mỡ nhân tạo (còn gọi là silicon lỏng) để làm đầy ngực.
Bệnh nhân là chị T.M.N (31 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng). Chị N. cho biết, mới đây, chị nghe bạn bè giới thiệu và tìm đến một thẩm mỹ viện ở tỉnh An Giang để nâng ngực.
Sau 3 ngày can thiệp, chị cảm thấy hai bên ngực bắt đầu sưng đau, co cứng, mức độ đau nhức ngày càng tăng nặng. Sau đó, chị đã được đưa nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng hai bên vú căng cứng, sưng đỏ toàn bộ, hoại tử da, biến dạng, nhiều lỗ rò dịch đục xung quanh vú.
Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra và chẩn đoán Abcess và hoại tử vú, mô tuyến vú hai bên sau bơm mỡ nhân tạo.
Ê kíp gồm bác sĩ Dương Công Điền và bác sĩ Nguyễn Công Lập đã thực hiện phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Quá trình mổ, do mô hoại tử xâm lấn xuống cơ ngực lớn nên hai vú được can thiệp lấy bỏ gần như hoàn toàn da và mô tuyến vú (hoại tử) rồi đặt hút áp lực âm liên tục vết mổ.
Theo bác sĩ Tần Ngọc Sơn, gần đây bệnh viện tiếp nhận khá nhiều trường hợp biến chứng do bơm trực tiếp mỡ nhân tạo vào các cơ quan như ngực, mông, môi… để làm đẹp.
Mỡ nhân tạo (silicon lỏng) khi tiêm vào cơ thể sẽ không khu trú tại một vị trí mà len lỏi vào các tổ chức mô, cơ quan tạo ra các u silicon, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như tắc mạch, hoại tử… một số trường hợp có thể dẫn đến tử vong.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.