Bị hoại tử quy đầu sau điều trị tại phòng khám tư

20/01/2021 00:15 GMT+7

Trung tâm nam học - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) vừa tiếp nhận một bệnh nhân (BN) nam 29 tuổi (sống tại Thanh Hóa) vào viện trong tình trạng hoại tử sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư tại Thanh Hóa.

BN nhập viện trong tình trạng vết thương rất phức tạp do đã hoại tử cả quy đầu và phần da dương vật. Theo thông tin của BN, sau phẫu thuật cắt bao quy đầu ở phòng khám tư, hằng ngày BN vẫn đến phòng khám này thay băng, vệ sinh, nhưng khi thấy một phần bao quy đầu ngày càng tím đen và lở loét thì quyết định đến khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Tại đây, BN được chỉ định 2 cuộc phẫu thuật khá phức tạp (ảnh). Trước tiên, BN được cắt lọc làm sạch chỗ hoại tử, do phần hoại tử rất sâu, đến tận hang của dương vật. “Nếu không cắt lọc tổ chức thì da sẽ hoại tử nhiều hơn, tổ chức sẽ ăn sâu xuống phía dưới như: vật hang, niệu đạo, đường đi tiểu của BN”, BS điều trị cho biết.
Sau đó, BN được phẫu thuật tạo hình bao quy đầu, ghép da (chuyển vạt da tại chỗ để tạo hình bao quy đầu và tạo hình lại phần da bị hoại tử). Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi kinh nghiệm của ê kíp phẫu thuật và sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.
Theo Trung tâm nam học, vừa qua các bác sĩ tại trung tâm đã tiếp nhận nhiều trường hợp nhiễm trùng hoại tử da, nhưng ít gặp các BN bị hoại tử sâu tại thân bao quy đầu vật hang như BN nêu trên.
Trung tâm nam học - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khuyến cáo: Tất cả những phẫu thuật được cho là đơn giản và thực hiện nhanh gọn như cắt bao quy đầu đều phải tuân theo các nguyên tắc vô khuẩn vô trùng và cần thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại. BN nói trên đã được cấp cứu kịp thời nên không bị mất toàn bộ dương vật. Trường hợp có các dấu hiệu bất thường sau điều trị bệnh về nam khoa, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.