Bị khép tội hình sự, ông Trump lại nhận được thêm tài trợ từ đại gia

Bị khép tội hình sự, ông Trump lại nhận được thêm tài trợ từ đại gia

01/06/2024 06:06 GMT+7

Bồi thẩm đoàn ở phiên tòa New York nhất trí cựu Tổng thống Trump phạm toàn bộ 34 tội danh trong phiên tòa xử cáo buộc làm giả hồ sơ kinh doanh để che đậy những khoản chi nhằm đổi lấy sự im lặng của sao khiêu dâm Stormy Daniels vào năm bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

Đối với nhiều nhà tài trợ của đảng Cộng hòa, phiên tòa trên là hành vi “đàn áp chính trị”, tìm cách làm suy yếu ứng viên tổng thống của đảng này trước ngày bầu cử 5.11, theo Reuters. Vì thế, nhiều đại gia tài trợ, bao gồm tỉ phú sòng bài Miriam Adelson, trùm khách sạn Robert Bigelow, sau khi nghe kết luận của bồi thẩm đoàn đã lập tức lên tiếng ủng hộ ông Trump và cam kết những khoản chi mới nhằm hỗ trợ cựu tổng thống trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng.

Ông Bigelow tuyên bố chuyển cho ông Trump thêm 5 triệu USD như đã hứa, bên cạnh hơn 9 triệu USD tiền tài trợ trước đó.

Ông Don Tapia, từng giữ chức Đại sứ Mỹ ở Jamaica khi ông Trump làm tổng thống, cho biết ông và người thân, bạn bè sẽ gửi thêm hơn 1 triệu USD cho ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

“Chúng tôi quyết định đặt cược toàn bộ cho ông Trump”, Reuters dẫn lời ông Tapia, người phản đối quyết định của bồi thẩm đoàn tại tòa New York.

Bị khép tội hình sự, ông Trump lại nhận được thêm tài trợ từ đại gia- Ảnh 1.

Ông Donald Trump rời tòa án sau khi bồi thẩm đoàn tuyên ông có tội trong phiên tòa hình sự tại Tòa án Tối cao Tiểu bang New York (Mỹ), ngày 30.5.2024

REUTERS

Một nhà đầu tư công nghệ ở Thung lũng Silicon tên Shaun Maguire đăng trên tài khoản X (tên cũ Twitter) rằng ông ủng hộ ông Trump 300.000 USD. “Tôi cho rằng hệ thống tư pháp của Mỹ đang bị biến thành vũ khí chống Trump”, ông Maguire nói.

Nhà đầu tư này cho biết mình từng ủng hộ bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ trước khi chuyển sang ủng hộ ông Trump vào năm 2021 sau cuộc rút quân đầy hỗn loạn của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden khỏi Afghanistan. Ông Maguire khẳng định trước đó chưa từng tài trợ cho ông Trump tranh cử.

Reuters cho biết các cuộc phỏng vấn của hãng tin phản ánh sự ủng hộ sâu rộng của giới tài trợ dành cho ông Trump bất chấp thất bại về pháp lý của ứng viên đảng Cộng hòa. Những gì diễn ra dự báo ông sẽ tiếp tục giành được sự ủng hộ quan trọng trong cuộc chiến với Tổng thống Biden, bao gồm từ Phố Wall, ngành công nghệ, ngành dầu khí.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.