TNO

Bí kíp làm bánh cà rốt tại nhà ngon hơn ngoài tiệm

06/12/2014 00:00 GMT+7

(iHay) Hương vị ngon lạ của món bánh cà rốt chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê mẩn.

(iHay) Hương vị ngon lạ của món bánh cà rốt chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê mẩn. Đặc biệt, sử dụng hai nguyên liệu chính là cà rốt và cream cheese, loại bánh này được đánh giá có lợi cho sức khỏe. Với hướng dẫn dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm ra những chiếc bánh thơm ngon, thậm chí hơn cả các loại bánh mua ngoài tiệm.  

>> Trổ tài làm bánh su kem tại nhà

Làm bánh cà rốt 8

Nguyên liệu:

Làm vỏ bánh

- Bơ: 250gr
- Đường: 125gr
- Bột mì số 8: 225gr
- Hạt hajetnut xay: 120gr
-Trứng: 4 quả
- Cà rốt: 150gr
- Một ít vani
- Bột nở: 1 muỗng cà phê

Làm nhân:

- Cream cheese: 125gr
- Đường: 70gr
- Whipping cream: 30ml
- Rượu Grand Manier: 10ml

Thực hiện:

Làm vỏ bánh

 Làm bánh cà rốt 1
Cho bơ và đường vào máy đánh trứng đánh bông lên

Làm bánh cà rốt 1
Tếp theo cho từng quả trứng vào đánh mịn

Làm bánh cà rốt 4
Cho cà rốt đã băm nhuyễn và vani vào đánh chung 

Làm bánh cà rốt 5
Trộn bột mì số 8 + bột nở + hạt hajenut và đem đi xay. Sau đó cho hỗn hợp này trộn với hỗn hợp vừa đánh bông trước đó

Làm bánh cà rốt 6
Cho bột vào khuôn bánh silicon. (Khuôn bánh này bạn có thể dễ dàng mua tại những cửa hàng bán dụng cụ làm bánh)

Làm bánh cà rốt 7
Nướng bánh trong vòng 15 - 20 phút với nhiệt độ 180oC

Làm phần nhân:

- Đánh mịn hỗn hợp cream cheese và đường.

- Khi thấy tan đường thì cho tiếp whipping cream + rượu Grand Manier vào đánh chung. Cho phần nhân vào ngăn mát tủ lạnh.

- Khi bánh nguội lấy bánh ra và khéo léo cho phần nhân vào giữa bánh là hoàn thành.

Chúc bạn thành công và ngon miệng trong ngày cuối tuần!

Thự hiện: Tú Nguyễn

>> Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng
>> Long Nhật tự tay vào bếp làm bánh sinh nhật tặng vợ
>> Làm bánh bí đỏ hình trái quýt ngộ nghĩnh
>> 8 bước làm bánh khoai sọ - khoai lang ngon hết ý
>> Hoa hậu Trần Thị Quỳnh làm bánh kem mừng 60 năm ngày giải phóng Hà Nội

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.