Bí mật chiếc áo choàng Messi mặc khi nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup 2022

Tây Nguyên
Tây Nguyên
19/12/2022 19:37 GMT+7

Sau chức vô địch tại World Cup 2022 của Argentina , Tiểu vương Qatar đã tặng Lionel Messi bộ y phục thường được mặc trong những dịp đặc biệt của đất nước này.

36 năm đã trôi qua kể từ lần cuối cùng Argentina lên ngôi vô địch thế giới và tại sân Lusail hôm 18.12, trong một trận chung kết đầy kịch tính, Messi và Albiceleste đã nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup thứ 3 sau một trận chung kết nghẹt thở phân định thắng thua trong loạt đá luân lưu cân não (Argentina thắng 4-2 ở loạt luân lưu sau khi 2 đội hòa 3-3 trong các hiệp chính và phụ).

Messi mặc áo choàng đen trong lễ đăng quang World Cup 2022

AFP

Ngay trước khi nâng cao chiếc cúp vô địch trên bục sân Lusail, Messi đã nhận được bộ áo màu đen có viền vàng từ Tiểu vương Qatar, Tamim bin Hamad Al Thani. Y phục này được gọi là “bisht”, một loại áo choàng chủ yếu được mặc bởi Tiểu vương cùng với các bộ trưởng và nhân vật quan trọng của Qatar vào Ngày Quốc khánh của nước này (tức ngày 18.12).

Động thái này được xem là một sự tôn vinh đặc biệt dành cho Messi, khi đội trưởng tuyển Argentina đã giành được danh hiệu lớn duy nhất mà anh còn thiếu trong sự nghiệp lừng lẫy.

Messi đã nhận được áo choàng màu đen từ Tiểu vương Qatar, Tamim bin Hamad Al Thani trên bục trao cúp

AFP

Áo choàng cũng được các gia đình Qatar sử dụng cho những dịp đặc biệt và quan trọng, và chỉ có Tiểu vương Qatar luôn mặc nó. Y phục bisht thường có độ dài đến mắt cá chân và thường có tay áo dài.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.