1. Dồi dào vitamin
Theo Đông y hồng có tính hàn, vị ngọt chát, có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều loại vitamin và khoáng chất. Quả hồng chín chứa nhiều chất xơ, vitamin và chất chống lão hóa hơn hồng xanh.
Trong trái hồng chín có từ 1 - 1,6% protein. Lượng đường cao hơn 13 - 19% dưới dạng glucose và fructose. Hàm lượng vitamin A (28g/456 IU) và C rất cao (7mg/100g). Bên cạnh đó, quả hồng cũng là nguồn cung cấp chất sắt, canxi và magie tuyệt vời.
2. Người bạn tốt cho người ăn kiêng
Các nhà dinh dưỡng học cho biết 168g chỉ cung cấp khoảng 31 calo và lượng chất béo cực thấp. Đây là loại trái cây lý tưởng nhất dành cho người nào muốn ăn kiêng giảm cân.
3. Dồi dào phytochemicals
Phytochemicals là một trong những chất chống lão hóa tuyệt vời có nhiều ở vỏ trái hồng.
Chất này có thể bảo vệ tế bào chống lại các tổn thương do quá trình ôxy hóa có liên quan đến lão hóa gây ra.
4. Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Với lượng chất xơ dồi dào, quả hồng có tác động tích cực đến quá trình hoạt động của nhu động ruột, giúp ngừa tiêu chảy một cách hữu hiệu. Bên cạnh đó, chất tannin trong trái hồng cũng tham gia tích cực vào quá trình trao đổi chất, các quá trình oxy hóa khử, nhờ vậy mà hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.
5. Điều chỉnh đường huyết
Có rất nhiều thông tin cho rằng, vị ngọt của trái hồng không tốt cho người bệnh tiểu đường, song tài liệu từ Nhật Bản lại cho rằng, loại quả này giàu chất xơ, giải cứu nhanh chóng cơn đói bất ngờ do bệnh gây ra.
Dù sao khi chưa biết rõ tác dụng cụ thể như thế nào người bệnh tiểu đường cũng không nên ăn quá nhiều, bởi hồng chín chứa rất nhiều đường.
6. Tăng cường sức đề kháng
Nhờ chứa nhiều vitamin C, nên loại quả này được xếp vào danh mục “chống lão hóa”, tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Để phòng các bệnh thông thường như cảm lạnh, cảm cúm, nhiễm trùng phổi, hen suyễn, không gì hơn là ăn hồng.
7. Chiến binh phòng chống ung thư hiệu quả
Bêta caroten - tiền vitamin A và tác dụng của chất kháng oxy hóa trong loại quả này còn được hỗ trợ bởi các sắc tố khác như lycopen - một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào chống lại các loại bệnh ung thư, có khả năng bảo vệ khỏi các bệnh tim mạch và ngăn ngừa sự phát triển của nhiều bệnh ung thư.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, một lượng lycopene vừa đủ trong một ngày khoảng 22mg giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc các bệnh về phổi, tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày, vậy tại sao chúng ta không ăn hồng khi vào mùa rộ.
8. Tăng cường thị lực
Đây là loại trái cây được biết đến là dồi dào hàm lượng vitamin A, nhờ vậy mà giúp tăng cường cho đôi mắt khỏe mạnh và cải thiện thị lực.
Bạn cần biết? |
Các nhà khoa học khuyến cáo không nên ăn hồng vào lúc đói, bởi trong quả hồng có chứa nhiều tannin & pectin, nếu ăn lúc đó sẽ không tốt cho dạ dày. Đông y cho rằng, cả hồng và các loại tôm, cua cá không nên ăn cùng nhau vì dưới tác dụng của tannin c1 thể gây nên chứng sỏi thận. |