Bí mật tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ theo phong cách xưa

15/05/2023 18:02 GMT+7

Nhân Ngày của Mẹ, Luyến Morrison đã cùng các em khiến bố mẹ bất ngờ với buổi tiệc ngày cưới đầy ý nghĩa.

Ngày của Mẹ luôn là một dịp để các gia đình quây quần, cùng nhau chia sẻ vui buồn. Hiểu được ý nghĩa Ngày của Mẹ, Luyến Morrison (Tasmania, Úc) quyết định "hâm nóng tình yêu tuổi 70" bằng một lễ kỷ niệm ngày cưới bí mật cho bố mẹ mình. Luyến Morrison cho biết bố và mẹ cô quen biết trong thời còn chiến tranh, đến với nhau đơn giản, mộc mạc như bao cặp vợ chồng thời đó.

Bí mật tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ theo phong cách xưa - Ảnh 1.

Ông bà hạnh phúc khi được con cháu tổ chức tiệc bất ngờ

NVCC

Bí mật tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ theo phong cách xưa - Ảnh 2.

Chị Luyến Morrison hạnh phúc bên bố mẹ

NVCC

"Bố cưới mẹ về, ở với mẹ được một tuần rồi lại lên đường biền biệt, gần 3 năm sau bố mới trở về, mới chính thức cuộc sống vợ chồng, mới bắt đầu một gia đình với mẹ để rồi sau đó mới có mình, và những đứa em lần lượt ra đời. Tuy cuộc sống vất vả khó khăn đói kém, bố mẹ luôn đồng lòng lèo lái con thuyền gia đình để chị em mình được ăn học như bạn bè cùng trang lứa", cô chia sẻ.

Bí mật tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ theo phong cách xưa - Ảnh 3.

Buổi tiệc được con cháu cùng nhau trang trí theo phong cách xưa

NVCC

Bí mật tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ theo phong cách xưa - Ảnh 4.

Khung ảnh làm bằng đũa vô cùng sáng tạo

NVCC

Thế nhưng cách đây vài năm, bố của Luyến đổ bệnh. "Từ một người luôn thông minh hoạt bát bỗng nhiên trở lên lầm lì ít nói, yếu đuối và tiêu cực. Mẹ mình vốn hiền lành luôn lùi về phía sau làm hậu phương thành trụ cột, thành chỗ dựa của bố, dù mẹ luôn cố gắng tỏ ra tích cực nhưng đôi khi mình cảm giác như mẹ muốn gục ngã". Đó cũng là lý do tại sao Luyến và những người em của mình tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ của mình theo phong cách xưa nhằm giúp ông bà có thêm kỷ niệm cùng con cháu.

Bí mật tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ theo phong cách xưa - Ảnh 5.

Nước mắt của hạnh phúc

NVCC

"Mình nói với bố mẹ là nhân dịp gia đình mình về Việt Nam, mọi thành viên trong đại gia đình mình đều có mặt đông đủ nên mình muốn tổ chức một buổi dã ngoại cho cả nhà bao gồm ông bà và các con cháu để cùng chụp với nhau bức ảnh gia đình làm kỷ niệm, ông bà nghe vậy cũng hưởng ứng nhiệt tình, các con dắt đi mua thêm quần áo cũng không thắc mắc gì", Luyến vui vẻ nói.

Nhìn thấy khung cảnh lễ kỷ niệm được tái hiện công phu theo phong cách xưa, bố mẹ chị Luyến Morrison cố nén những giọt nước mắt hạnh phúc. Chỉ vỏn vẹn 2 ngày với 8 nhân lực mua sắm vật dụng trang trí, hoa, cắt chữ, chuẩn bị đồ ăn, bánh... phần trang trí đã được hoàn thành. Cuối buổi tiệc, ông cám ơn các con đã thực hiện được điều ông mong làm cho vợ mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.