Bí quyết chàng trai Việt 'cưa đổ' cô gái Đan Mạch kém 10 tuổi xinh như búp bê

19/05/2024 10:00 GMT+7

Sau nhiều năm về chung một nhà với cô vợ Đan Mạch xinh đẹp kém mình 10 tuổi, anh Huỳnh Quang Vinh (35 tuổi, quê Đồng Nai) có cuộc sống gia đình hạnh phúc với 3 con và sắp sửa chào đón thành viên mới.

Hạnh phúc của anh Vinh và vợ, chị Emma-Amalie Dreehsen (25 tuổi) khiến nhiều người ngưỡng mộ. Chàng trai Việt Nam và cô gái Đan Mạch nên duyên với nhau thế nào?

Chủ động xin số điện thoại

Đó là những ngày cuối năm 2015, khi anh Vinh đang kinh doanh một nhà hàng nhỏ tại thị trấn Gråsten, miền nam Đan Mạch. Nhà gần đó, chị Emma là khách quen của nhà hàng, thường xuyên tới ăn uống.

Anh Vinh và chị Emma quen nhau từ cuối năm 2015

Anh Vinh và chị Emma quen nhau từ cuối năm 2015

NVCC

Họ có sự đồng điệu trong tâm hồn, tính cách

Họ có sự đồng điệu trong tâm hồn, tính cách

NVCC

Ngay từ những lần gặp đầu tiên, chàng trai Việt Nam đã phải lòng trước vẻ ngoài xinh đẹp cũng như phong cách ăn mặc có phần "bụi bụi" của cô gái 18 tuổi. Sau nhiều lần chạm mặt khách quen, anh lấy hết dũng khí bắt chuyện, xin số điện thoại chị Emma, mối lương duyên của họ cũng bắt đầu từ đây.

Từ những dòng tin nhắn trò chuyện, làm quen đầu tiên, họ bắt đầu hẹn hò, ăn uống và cảm mến nhau. Chính sự đồng điệu trong tính cách, tâm hồn đã giúp họ tiến lại với nhau gần hơn và chẳng cần một lời xác nhận, họ chính thức là người yêu của nhau.

"Ban đầu, tôi không nghĩ Emma mới 18 tuổi, vì ngoại hình của người Bắc Âu có phần trưởng thành, chững chạc. Lúc biết tuổi, tôi cũng bất ngờ, nhưng may mắn là chúng tôi vẫn có sự đồng điệu trong tâm hồn, tính cách, không có khoảng cách tuổi tác nào”, anh nhớ lại.

Bí quyết chàng trai Việt 'cưa đổ' cô gái Đan Mạch kém 10 tuổi xinh như búp bê- Ảnh 3.

Chị Emma thích anh Vinh vì tính cách vui vẻ, cởi mở

NVCC

Bí quyết chàng trai Việt 'cưa đổ' cô gái Đan Mạch kém 10 tuổi xinh như búp bê- Ảnh 4.
Bí quyết chàng trai Việt 'cưa đổ' cô gái Đan Mạch kém 10 tuổi xinh như búp bê- Ảnh 5.
Bí quyết chàng trai Việt 'cưa đổ' cô gái Đan Mạch kém 10 tuổi xinh như búp bê- Ảnh 6.

Anh nhận xét vợ là người giỏi chăm con, nấu ăn

NVCC

Thời điểm đầu, khi biết con gái quen một anh chàng châu Á lớn hơn 10 tuổi, cha mẹ chị Emma có phần e dè. Tuy nhiên, sau nhiều lần gặp gỡ, trò chuyện, nhận thấy rằng anh Vinh dành tình cảm chân thành và nghiêm túc trong mối quan hệ với Emma, họ bắt đầu yêu quý anh.

Chị Emma cho biết ấn tượng đầu tiên với anh chính là sự vui vẻ, cởi mở, nhiệt tình trong tính cách. Vẻ ngoài có phần điển trai, chững chạc của anh cũng để lại cho chị ấn tượng mạnh. Hơn hết, chị cảm nhận được tình cảm chân thành anh dành cho mình.

Tình cảm cứ thế lớn dần, vài tháng sau khi làm quen, đến năm 2016 cặp đôi quyết định về chung một nhà trong sự ủng hộ của gia đình 2 bên. Cũng từ đây, họ bắt đầu xây dựng tổ ấm hạnh phúc của mình, chuẩn bị đón con đầu lòng.

Tình yêu kết trái ngọt ngào

Trước khi quen vợ, anh Vinh nói rằng mình chưa từng nghĩ sẽ nên duyên với một cô gái người Đan Mạch. Trước đó, những người bạn gái anh quen đa phần cũng là người Việt Nam. Vậy mà giờ đây, anh đã có 3 người con (2 trai, 1 gái) với cô vợ người Tây xinh như búp bê, còn sắp chào đón thêm thành viên mới vào tháng 7 tới đây.

Với vợ Đan Mạch, còn nhỏ hơn 10 tuổi, với anh Vinh có thật nhiều cảm xúc và trải nghiệm đặc biệt. Dẫu còn trẻ tuổi nhưng anh nhận xét vợ giỏi về việc chăm sóc con, nấu nướng, chăm lo cho gia đình. Anh cũng chững chạc trong suy nghĩ, có kế hoạch rõ ràng trong quản lý chi tiêu, gia đình, chăm sóc con cái và là chỗ dựa vững chắc cho chị Emma.

Bí quyết chàng trai Việt 'cưa đổ' cô gái Đan Mạch kém 10 tuổi xinh như búp bê- Ảnh 7.
Bí quyết chàng trai Việt 'cưa đổ' cô gái Đan Mạch kém 10 tuổi xinh như búp bê- Ảnh 8.
Bí quyết chàng trai Việt 'cưa đổ' cô gái Đan Mạch kém 10 tuổi xinh như búp bê- Ảnh 9.
Bí quyết chàng trai Việt 'cưa đổ' cô gái Đan Mạch kém 10 tuổi xinh như búp bê- Ảnh 10.

Cuộc sống nhiều con với vợ chồng anh Vinh là hạnh phúc. Họ dạy cho con tính tự lập từ nhỏ

NVCC

“Vợ tôi là một người rất cầu tiến, kiên trì, không bỏ cuộc. Chẳng hạn việc cô ấy có chứng rối loạn về ngôn ngữ, rất khó để học một ngoại ngữ nào đó nhưng vẫn cố gắng để học tiếng Việt, đó là điều khiến tôi cảm thấy xúc động và khâm phục", người chồng bày tỏ.

Nhiều năm sinh sống ở Đan Mạch, 2 lần, anh Vinh dẫn vợ về Biên Hòa (Đồng Nai) thăm gia đình và rất được lòng mọi người. Trong những lần đó, chị Emma hứng thú hòa nhập vào cuộc sống, văn hóa Việt của gia đình chồng.

Sau gần 20 năm cùng gia đình sang Đan Mạch định cư, hiện tại anh Vinh đang làm quản lý một cửa hàng trong chuỗi cửa hàng nội thất có tiếng ở đất nước này, là trụ cột gia đình. Chị Emma đang trong những ngày thai kỳ, ở nhà chăm sóc con cũng như chuẩn bị cho ngày sinh.

Bí quyết chàng trai Việt 'cưa đổ' cô gái Đan Mạch kém 10 tuổi xinh như búp bê- Ảnh 11.
Bí quyết chàng trai Việt 'cưa đổ' cô gái Đan Mạch kém 10 tuổi xinh như búp bê- Ảnh 12.

Anh Vinh nhiều lần dẫn vợ về Việt Nam thăm gia đình ở Đồng Nai

NVCC

Có nhiều con, với đôi vợ chồng không áp lực mà ngược lại họ rất hạnh phúc vì trong nhà lúc nào cũng rộn rã niềm vui, hạnh phúc. Họ hài lòng với cuộc sống hiện tại và không ngừng cố gắng xây dựng tổ ấm giữa xứ Bắc Âu, ở một trong những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.