Sắp đến mùa lễ hội, hãy bổ sung vào thực đơn của bạn công thức làm bò khô miếng này nhé! Món này rất hợp để dọn mời khách, nhâm nhi cùng ly bia mát lạnh thì còn gì bằng!
>> Làm khô bò tuyệt ngon mà không cần lò nướng
|
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò (chọn bò bắp hoặc thăn bò)
- 1.5 muỗng dầu hào
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng màu điều
- 1 muỗng ớt bột
- 1 muỗng đầy sả băm
- ½ muỗng tỏi băm
- 1 miếng gừng nhỏ đập dập
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái thành miếng có độ dày 0.5 cm.
- Ướp thịt với 1.5 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng màu điều, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng đầy sả băm, ½ muỗng tỏi băm, gừng, và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Xát đều gia vị lên miếng thịt sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp thịt qua đêm.
- Thịt sau khi ướp 10-12 tiếng, các bạn trút vào nồi, đậy kín vung và đun với lửa nhỏ sao cho nước gần cạn. Dùng chày dần từng miếng thịt cho mỏng ra một chút sau đó cho lại vào nồi, lúc này các bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.
- Chuẩn bị lò nướng, cho thịt vào khay, (chú ý trải một lớp giấy bạc lên khay trước khi nướng để dọn dẹp được dễ hơn). Nướng thịt ở 110 độ trong vòng 30-40 phút, cứ khoảng 15 phút các bạn lật miếng thịt một lần cho thịt được khô đều.
- Thịt sau khi sấy khô các bạn để nguội và bảo quản bằng hũ thủy tinh, khi ăn dọn ra dĩa, vắt chút chanh và chấm kèm tương ớt.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)