Trong tiếng Ý món này gọi là "Arancini", thường có nhân gạo Ý và phô mai bên trong, bên ngoài bọc bột mì cà rồi đem chiên giòn.
>> Bí quyết làm mì Ý sốt hải sản nóng hổi ngon tuyệt
>> Bí quyết làm mì Ý bò bằm 'siêu tốc' mà tuyệt ngon
Với công thức đơn gản mà hiệu quả này, bếp trưởng Alberto Colombo của hệ thống nhà hàng Ý Zio Bello (135 Hai Bà Trưng, Q1) sẽ hướng dẫn chúng ta làm cơm nắm chiên nhân phô mai và thịt hun khói theo đúng chuẩn phong cách Ý, một món ăn chơi hấp dẫn mà lại cực kỳ dễ làm.
Nguyên liệu:
- Gạo Ý Arborio
- Safron (bột nghệ)
- Nước hầm rau củ
- Phô mai Parmesan
- Phô mai Mozzarella
- Thịt hun khói
- Bột mì cà
- 1 quả trứng
- Dầu thực vật (olive, dầu đậu nành)
Cách làm:
- Phi thơm một nửa củ hành tây với dầu olive, cho gạo và một nhúm safron vào đảo sơ, đổ ngập nước hầm rau củ nấu trong vòng 20 phút.
- Cho vào 2 muỗng phô mai Parmesan và 1 muỗng dầu olive trộn đều, sau đó để nguội cơm.
- Đánh trứng cho tan.
- Cho ít cơm vào lòng bàn tay, cho nhân phô mai Mozzarella và thịt hun khói vào, vo tròn, lăn vào trứng, sau đó lăn tiếp vào bột mì cà.
- Đun sôi dầu ăn và chiên cơm viên trong vòng 3-4 phút tới khi cơm có màu vàng và giòn lớp bên ngoài.
- Dùng nóng với tương ớt hoặc tương cà rất ngon.
Giang Vũ (thực hiện)
Bình luận (0)