Bí quyết làm món gà quay giòn da ngon tuyệt

0 Thanh Niên Online

Với công thức này, gà nướng có lớp ngoài vàng ruộm đẹp mắt và khi ăn da gà giòn tan, thịt vẫn giữ được độ ngọt và thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương. Cùng vào bếp nấu thử món ngon này cho ngày cuối tuần nhé!

Bí quyết làm món gà quay giòn da ngon tuyệt

Với công thức này, gà nướng có lớp ngoài vàng ruộm đẹp mắt và khi ăn da gà giòn tan, thịt vẫn giữ được độ ngọt và thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương. Cùng vào bếp nấu thử món ngon này cho ngày cuối tuần nhé!

>> Bí quyết chiên hành phi giòn thơm hấp dẫn
>> Bí quyết nấu bún giả cầy ngon đậm đà - ăn là ghiền

 Bí quyết làm món gà quay giòn da ngon tuyệt 1

Nguyên liệu:

- ½ con gà

- 1 muỗng cà phê đường

- 2 muỗng cà phê bột canh

- ½ muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng dầu hào

- ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương

- 3 tép tỏi, 1 củ hành khô nhỏ

- 1 muỗng mật ong

- ½ muỗng nước

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi

 Bí quyết làm món gà quay giòn da ngon tuyệt 2

Cách làm:

- Gà rửa sạch, thấm khô, dùng dao khứa ít đường vào mặt trong của gà để gà mau chín và dễ thấm gia vị. Ướp mặt trong gà với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 3 tép tỏi và 1 củ hành khô nhỏ đập dập. Giữ mặt trên da gà khô ráo, ướp gà ít nhất 1 tiếng.

http://saigonamthuc.thanhnien.com.vn/pages/20141027/bi-quyet-nau-bun-gia-cay-ngon-dam-da-an-la-ghien.aspx

- Gà sau khi ướp cho vào lò nướng, chú ý lót trên khay nướng một lớp giấy bạc, đồng thời đặt khay ở rãnh thấp nhất của lò nướng. Nướng gà với nhiệt độ 200 độ trong vòng 30 phút, dùng tăm xiên thử vào thịt thấy nước chảy ra không phải màu đỏ chứng tỏ gà đã chín, bạn hòa hỗn hợp gồm 1 muỗng mật ong, ½ muỗng nước và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi quét lên khắp mặt trên của gà, đặt khay vào rãnh giữa lò nướng thêm 15 phút nữa.

 Bí quyết làm món gà quay giòn da ngon tuyệt 4

- Gà sau khi đưa ra khỏi lò nướng có lớp da màu vàng ruộm rất đẹp mắt, ăn nóng. Nếu bạn thấy nhạt có thể chấm cùng muối tiêu chanh.

Bí quyết làm món gà quay giòn da ngon tuyệt 5

Hằng MT (thực hiện) 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?

Chúc mừng bạn đọc Thanh Niên trải nghiệm miễn phí món ăn: Bí mật loại củ trong tô Mì Quảng

Chúc mừng bạn đọc Thanh Niên trải nghiệm miễn phí món ăn: Bí mật loại củ trong tô Mì Quảng

5 bạn đọc của Báo Thanh Niên trả lời đúng và nhanh nhất trong bài viết Vợ chồng ‘đem nguyên tô mì Quảng’ vào TP.HCM: Bán vì đam mê, gà ta rau sống từ quê (đăng tải ngày 11.5), đã trúng thưởng “Đố vui ẩm thực”. Người trúng giải được trải nghiệm ăn miễn phí mì Quảng - cơm gà cùng gia đình tại quán.