TNO

Bí quyết làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu bổ dưỡng

07/12/2014 22:34 GMT+7

Với hương thơm đặc trưng của các loại hương liệu thuốc bắc và mùi vị đặc biệt của ngải cứu, trứng vịt lộn sẽ bớt ngán đi rất nhiều.

Trứng vịt lộn hấp ngải cứu là một món ăn rất bổ dưỡng. Với hương thơm đặc trưng của các loại hương liệu thuốc bắc và mùi vị đặc biệt của ngải cứu, trứng vịt lộn sẽ bớt ngán đi rất nhiều.

>> Hấp dẫn hột vịt lộn xào me - vừa thổi vừa ăn
>>Bí quyết nấu cháo bồ câu ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Bí quyết làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu bổ dưỡng 1 

Nguyên liệu:

- 6 quả trứng vịt lộn

Bí quyết làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu bổ dưỡng 2 

- Nửa bó ngải cứu

- 1 gói gia vị thuốc Bắc

- ½ muỗng cà phê bột canh

- Gừng tươi

Cách làm:

- Trứng vịt rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ cùng một nhúm muối.

- Rửa sạch xuyên khung, kỉ tử, táo tàu… trong gói gia vị thuốc Bắc, cho vào nồi nước, đun với lửa vừa.

 Bí quyết làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu bổ dưỡng 3

- Trứng sau khi luộc bóc bỏ vỏ. Rửa sạch ngải cứu.

 Bí quyết làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu bổ dưỡng 4

- Khi nồi gia vị thuốc Bắc sôi cho trứng cùng ngải cứu vào nồi, nêm cùng ½ muỗng cà phê bột canh.

 Bí quyết làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu bổ dưỡng 5

- Múc trứng ra tô, ăn nóng cùng gừng tươi thái sợi.

 Bí quyết làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu bổ dưỡng 6

 

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.