Tháng 5 đang vào mùa mận Bắc, các bạn có thể sử dụng loại quả này để làm mứt ăn kèm với bánh mì vào buổi sáng rất ngon và tiện lợi. Vị chua dịu và mùi thơm đặc trưng của quả mận làm cho món mứt này trở nên thật đặc biệt.
>> Bí quyết làm rau câu trái cây thơm mát, cực kỳ bắt mắt
>> Thạch rau câu trái dừa - dễ làm cực kỳ!
Nguyên liệu:
- 500g mận Bắc
- 300ml nước
- 1 muỗng nước cốt chanh vàng
- 350g đường
Cách làm:
- Mận chọn quả chín không bị dập nát, rửa sạch và ngâm nước muối 15-30 phút sau đó vớt ra cắt hình múi cau, bỏ hạt.
- Cho mận và 300ml nước vào nồi đun ở mức lửa trung bình cho đến khi mận thật mềm, thêm 350g đường và 1 muỗng nước cốt chanh vàng vào nồi, dùng đũa khuấy thật đều tay cho đường tan hết, vặn lửa thật nhỏ, đun đến khi hỗn hợp sánh keo lại thì tắt bếp. Trong quá trình đun chú ý không đậy nắp và thỉnh thoảng đảo đều hỗn hợp tránh gây cháy nồi.
|
- Đợi mứt thật nguội các bạn cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà các bạn có thể thêm hoặc bớt lượng đường trong công thức cho hợp lý nhé!
|
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)