TNO

Bí quyết làm rau câu trái cây thơm mát, cực kỳ bắt mắt

04/05/2014 23:43 GMT+7

Vào mùa hè nóng bức thì rau câu là món ăn được cả trẻ em và người lớn cùng yêu thích. Sự kết hợp thú vị giữa rau câu cùng các loại trái cây mà bạn ưa thích sẽ làm cho món ăn quen thuộc này càng thêm ngon miệng và vô cùng đẹp mắt. Cùng bắt tay vào bếp để làm món thạch trái cây này nhé!

Vào mùa hè nóng bức thì rau câu là món ăn được cả trẻ em và người lớn cùng yêu thích. Sự kết hợp thú vị giữa rau câu cùng các loại trái cây mà bạn ưa thích sẽ làm cho món ăn quen thuộc này càng thêm ngon miệng và vô cùng đẹp mắt. Cùng bắt tay vào bếp để làm món thạch trái cây này nhé!

>> Thạch rau câu trái dừa - dễ làm cực kỳ!
>> Khéo tay làm kẹo đậu phộng - 'cu đơ' Hà Tĩnh

Bí quyết làm rau câu trái cây thơm mát, cực kỳ bắt mắt 1 

 
Nguyên liệu:

- 2 muỗng cà phê bột rau câu

- 4 muỗng đường

- 1 muỗng nước cốt dừa

- 800ml nước

- Trái cây, có thể chọn những loại trái cây bạn ưa thích.

- Khuôn inox (có thể sử dụng đáy nồi inox để làm khuôn)

Bí quyết làm rau câu trái cây thơm mát, cực kỳ bắt mắt 2 

Cách làm:

- Trái cây rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ

 Bí quyết làm rau câu trái cây thơm mát, cực kỳ bắt mắt 3

- Trộn 4 muỗng đường với 2 muỗng cà phê bột rau câu. Đun sôi 800ml nước, cho từ từ hỗn hợp đường và bột rau câu vào nồi, vừa đổ vừa khuấy thật đều tay cho hỗn hợp tan hết trong nước, vặn lửa thật nhỏ.

 Bí quyết làm rau câu trái cây thơm mát, cực kỳ bắt mắt 4

- Múc 2 muỗng nước rau câu ở trên cho vào tráng mặt khuôn. Sắp xếp từng loại hoa quả xen kẽ sao cho vừa ý bạn.

 Bí quyết làm rau câu trái cây thơm mát, cực kỳ bắt mắt 6

- Phần nước rau câu còn lại các bạn chia làm hai phần, phần lớn hòa cùng với nước chanh dây (cả hạt), phần nhỏ khoảng 200ml các bạn cho 1 muỗng nước cốt dừa vào hòa tan.

- Đổ rau câu chanh dây vào khuôn cho ngập phần hoa quả đã tạo hình, chú ý đổ thật nhẹ tay. Khi bề mặt rau câu se lại, các bạn có thể cho số trái cây còn lại vào sau đó đổ phần rau câu chanh dây còn lại lên trên. Cuối cùng, các bạn cho phần rau câu cốt dừa vào tạo phần đáy.

- Đợi thạch thật nguội, gỡ khuôn, cho ra đĩa và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Nếu muốn ăn thạch mềm dai thì các bạn có thể thêm nước, hoặc muốn thạch cứng và giòn thì bớt đi lượng nước cho vào để nấu thạch.

Bí quyết làm rau câu trái cây thơm mát, cực kỳ bắt mắt 7 

 

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.