Bí quyết nấu bún giả cầy ngon đậm đà - ăn là ghiền

27/10/2014 16:11 GMT+7

Thịt heo giả cầy là món ăn ngon với những mùi vị đặc trưng của mắm tôm và riềng sả. Tô giả cầy còn nóng ăn kèm bún hoặc bánh mì rất hấp dẫn và ngon miệng. Mùa lạnh vào bếp chế biến món này vô cùng phù hợp đấy nhé!

Thịt heo giả cầy là món ăn ngon với những mùi vị đặc trưng của mắm tôm và riềng sả. Tô giả cầy còn nóng ăn kèm bún hoặc bánh mì rất hấp dẫn và ngon miệng. Mùa lạnh vào bếp chế biến món này vô cùng phù hợp đấy nhé!

>> Bún đậu mắm tôm - món ngon dễ làm
>> Làm bún sườn ngọt thanh đãi cả nhà

Bí quyết nấu bún giả cầy ngon đậm đà - ăn là ghiền 6 

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ (có thể sử dụng thịt tai mui heo, thịt chân giò heo)

- 5 nhánh sả

- 1 củ riềng

- 2 quả ớt

- 70ml mật mía

- 2 muỗng mẻ

- 3 muỗng mắm tôm

- 1 muỗng cà phê bột nghệ

- 1 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng nước mắm

Bí quyết nấu bún giả cầy ngon đậm đà - ăn là ghiền 2 

Cách làm:

- Thịt nướng xém phần da (có thể dùng lửa của bếp gas để nướng). Sau khi nướng dùng dao cạo phần đen cháy, rửa thật sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.

 Bí quyết nấu bún giả cầy ngon đậm đà - ăn là ghiền 3

- Sả băm nhỏ, riềng và ớt thái miếng

 Bí quyết nấu bún giả cầy ngon đậm đà - ăn là ghiền 4

- Ướp thịt với sả, riềng và ớt, 70ml mật mía, 2 muỗng mẻ, 3 muỗng mắm tôm, ½ muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng nước mắm. Ướp thịt ít nhất 1h để thịt có thời gian thấm.

Bí quyết nấu bún giả cầy ngon đậm đà - ăn là ghiền 5 

- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chờ thật nóng cho thịt đã ướp ở trên vào đảo qua cho hơi săn mặt thịt, thêm nước vào khoảng ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt vừa chín mềm.

- Múc thịt ra chén, dùng nóng cùng bún (có thể thay bằng cơm hoặc bánh mì)

Bí quyết nấu bún giả cầy ngon đậm đà - ăn là ghiền 1 

 

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.