Bí quyết nấu canh cải cá rô đồng cực ngon

23/08/2014 08:48 GMT+7

Canh cải cá rô đồng ăn ngon nhất lúc nóng, thịt cá tạo độ ngọt tự nhiên cho món canh mà không cần nêm thêm bột ngọt hay hạt nêm, rất tốt cho sức khỏe.

Canh cải cá rô đồng ăn ngon nhất lúc nóng, thịt cá tạo độ ngọt tự nhiên cho món canh mà không cần nêm thêm bột ngọt hay hạt nêm, rất tốt cho sức khỏe.

>> Cuối tuần làm món bún sườn nấu sấu
>> Bữa cơm nhanh gọn trong 5 phút với cải thìa xào thịt hộp

Bí quyết nấu canh cải cá rô đồng cực ngon 1 

Nguyên liệu:

- 3 con cá rô đồng

- 200g cải bẹ xanh

- ½ muỗng cà phê muối

- ½ muỗng bột canh

- Tiêu bột, nước mắm

- Gừng, hành tím

Cách làm:

- Cải bẹ xanh rửa sạch, thái nhỏ.

 Bí quyết nấu canh cải cá rô đồng cực ngon 2

- Cá rô đồng làm sạch, bắc nồi lên bếp, cho một tô nước vào nồi cùng ½ muỗng cà phê muối và vài lát gừng. Nước sôi cho cá vào luộc chín.

 Bí quyết nấu canh cải cá rô đồng cực ngon 3

- Cá chín tới vớt ra để nguội sau đó lọc lấy phần thịt cá, phần xương cá cho lại vào nồi cho ngọt nước. Cho chảo lên bếp cùng một chút dầu phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần cá đã lọc sạch xương vào xào sơ cùng chút tiêu và ½ muỗng cà phê bột canh.

 Bí quyết nấu canh cải cá rô đồng cực ngon 4

- Phần nước luộc cá lọc bỏ xương, đun sôi trở lại, cho rau cải và vài lát gừng vào nồi nấu thêm 1-2 phút rồi trút thịt cá vào và tắt bếp, nêm nếm độ mặn nhạt với nước mắm. Múc canh ra tô, ăn nóng.

Bí quyết nấu canh cải cá rô đồng cực ngon 5

Bí quyết nấu canh cải cá rô đồng cực ngon 6 

 

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.