Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu

Bích Thanh
Bích Thanh
04/05/2021 18:22 GMT+7

Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 4.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh tại địa chỉ thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 phát sóng hôm nay, thầy Phạm Hùng, tổ phó tổ tiếng Anh Trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) hướng dẫn học sinh ôn tập chuyên đề thứ 6.

Vẫn với chủ đề Đọc hiểu, thầy Phạm Hùng cho hay  học sinh thường lúng túng dạng bài close testnày. Hai yếu tố hết sức cần thiết  của dạng bài này đó là từ vựng và kỹ năng đọc. Không bao giờ học sinh ngồi dịch bài vì không đủ thời gian cho chúng ta dịch. Vì vậy với vốn từ ổn định kèm thêm vững ngữ pháp, kỹ năng thể hiện qua sự luyện tập thường xuyên,  học sinh cần đọc nhanh, đọc lướt nắm ý. Trong chuyên đề này thầy Hùng chỉ cách giúp học sinh đọc các câu chủ đề (topic sentence), câu kết luận (conclusion), xem các câu trắc nghiệm nhanh và tìm thông tin trong bài đọc.

Ở các buổi phát sóng trước, giáo viên đã hướng dẫn học sinh những chuyên đề về từ vựng, ngữ pháp để học sinh  nắm các quy luật cơ bản và vận dụng vào các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, ngữ pháp giúp giao tiếp được dễ hiểu, chuẩn xác, tránh hiểu lầm, tiết kiệm thời gian học từ mới...

Học sinh có thể truy cập các địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên để theo dõi trực tiếp các chuyên đề hoặc xem lại các nội dung đã phát sóng của 9 môn thi THPT.

Chương trình Bí quyết ôn thi  tốt nghiệp THPT đạt điểm cao có sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 chuyên đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi tốt nghiêp THPT. Việc này giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh, chính xác nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.