Bí quyết phượt của chàng trai 8 năm đi qua 125 nước

02/07/2015 12:59 GMT+7

(TNO) Anh Martin Schroeder thích cuộc sống 'xê dịch' và muốn khám phá thế giới, nên trong 8 năm qua, anh đã đi qua 125 quốc gia. Mặc dù kinh phí eo hẹp, anh vẫn có những cách tận hưởng tiết kiệm và thoải mái.

(TNO) Anh Martin Schroeder thích cuộc sống 'xê dịch' và muốn khám phá thế giới, nên trong 8 năm qua, anh đã đi qua 125 quốc gia. Mặc dù kinh phí eo hẹp, anh vẫn có những cách tận hưởng tiết kiệm và thoải mái.

Anh Martin Schroeder đi được 125 nước trong 8 năm - Ảnh chụp màn hình The Mirror
Năm 2007, Martin Schroeder, sống ở Đức, quyết định sẽ đi vòng quanh thế giới trong thời gian dài. Với số tiền ít ỏi kiếm được, anh đành phải bán đi vài thứ để có thêm kinh phí cho chuyến đi, theo The Mirror ngày 2.7
Trong 8 năm, anh đã đi qua 125 quốc gia và chỉ tiêu dưới 15 USD (khoảng 300.000 đồng) một ngày. Anh đã chia sẻ những cách để có một chuyến đi tiết kiệm và chi tiêu thông minh.
Về ăn uống, “tôi chọn ăn thức ăn ở địa phương vì nó luôn rẻ hơn và cách tốt nhất là nên mua thức ăn ở siêu thị, hoặc các hàng thức ăn đường phố. Sau khi đi qua 125 nước, tôi rút ra một điều. Nếu có tiền, tôi sẽ ăn đồ ăn Pháp, còn nếu không, tôi sẽ ăn đồ ăn Ấn Độ”.
Về nước uống, tôi hầu như uống nước vòi. Nhưng nếu có nguồn nước mà dân bản địa không uống, thì bạn nhất định phải mua nước lọc.
Về phương tiện đi lại, cách rẻ nhất chỉ có thể là xe đạp hoặc đi nhờ xe. Tuy nhiên cách này không phải lúc nào cũng khả thi. Khi đi nhờ thuyền qua biển, tôi có thể đi qua Đại Tây Dương, còn ở Thái Bình Dương thì khó hơn.
Ngoài ra, tôi còn tìm các chuyến bay giá rẻ, tìm kiếm chuyến bay theo tháng, nó sẽ cung cấp thông tin giá cả của 30 ngày trong tháng và bạn hãy chọn cái rẻ nhất.
Về chỗ ở, Martin thường ngủ lều cho những chuyến đi đến các vùng miền heo lánh. Còn lại, anh ở nhờ nhà của người bản địa qua trang web du lịch toàn cầu như Couchsurfing và Warmshowers.
Trong chuyến đi 4 tháng từ Los Angeles đến New York, tôi không tốn đồng nào cho chỗ ở. Khi đến các nước châu Á, cuộc sống của Martin thoải mái hơn vì anh có thuể thuê chỗ ở, do giá cả ở những quốc gia này khá rẻ.
Khi được hỏi nơi nào anh tiêu nhiều tiền nhất, anh trả lời: “Việt Nam và Campuchia”.
Sau cùng, anh đã đưa ra lời khuyên: “Nếu muốn bắt đầu một chuyến đi như thế, từ giờ bạn hãy đọc sách, blog, tạp chí về du lịch… học ngoại ngữ, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha hay bất cứ ngôn ngữ nào bạn cảm thấy cần thiết. Ngoài ra, bạn phải đi làm một thời gian để có số vốn khởi đầu”.
“Điều quan trọng hơn hết, hãy tin tôi: thế giới ngoài kia an toàn hơn là bạn tưởng tượng và con người thì đa số rất thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn”, Martin cho biết.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.