Bí quyết dưới đây sẽ giúp các bạn có được miếng thịt ba chỉ quay với lớp da nổ đều, vàng giòn vô cùng hấp dẫn.
>> Bí quyết làm món gà quay giòn da ngon tuyệt
>> Bí quyết nấu bún giả cầy ngon đậm đà - ăn là ghiền
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ heo
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng hành tỏi băm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1.5 muỗng cà phê ngũ vị
- Chanh, muối tinh
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, để thật khô. Trộn hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường và 1.5 muỗng cà phê ngũ vị hương. Phết hỗn hợp gia vị đều lên thịt, tránh phần da.
- Phần da của miếng thịt các bạn dùng vật nhọn châm đều (không nên châm sâu vào phần mỡ) Phần da được châm càng kỹ thì sẽ nổ càng nhiều. Sau đó, dùng muối tinh hoặc nước cốt chanh xát đều lên mặt da.
- Cho thịt vào ngăn mát ướp ít nhất 4 tiếng. Sau 4 tiếng các bạn cho vào lò nướng, chú ý giữ sao cho phần da ở phía trên, chỉnh nhiệt độ 200, nướng trong vòng 30 - 40 phút, trong quá trình nướng thỉnh thoảng các bạn có thể quết nước cốt chanh lên phần da.
- Thịt sau khi nướng phần da sẽ nổ đều, phần thịt vừa chín tới rất mềm và ngọt.
- Nếu các bạn không có lò nướng cũng có thể chiên bằng chảo dầu, chú ý cho phần da chiên trước và đậy nắp tránh bắn dầu.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)