Bí thư Hà Nội: Sẽ mở lại các hoạt động nhưng không nóng vội

0 Thanh Niên Online

Bí thư Thành uỷ Hà Nội khẳng định, thành phố mở lại các hoạt động nhưng không nóng vội, làm từng bước thận trọng để bảo vệ an toàn cho thủ đô. Người vào thành phố vẫn phải đáp ứng các điều kiện an toàn.

Sáng 14.10, đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội đã làm việc với Thường trực HĐND, UBND TP.Hà Nội và các đơn vị trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV. Các đại biểu quốc hội đều đánh giá cao thành quả chống dịch của Hà Nội.

Trong đó, đại biểu Nguyễn Anh Trí cũng kiến nghị thành phố có tư vấn sâu hơn về y khoa để cho học sinh sớm được đi học trở lại, tránh việc học trực tuyến quá dài.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, Hà Nội quyết tâm chủ động thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của T.Ư và Chính phủ, mới nhất là Nghị quyết 128 ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Bí thư Hà Nội: Sẽ mở lại các hoạt động nhưng không nóng vội - ảnh 1

Hà Nội mới cho phép 7 tuyến xe khách hoạt động, nên sáng nay các bến xe đều vắng vẻ

dương lan

Trong đó, Hà Nội mở lại các hoạt động nhưng không nóng vội, làm từng bước thận trọng để bảo vệ an toàn cho thủ đô. Mở ra nhưng phải theo nguyên tắc có trật tự, vào thành phố vẫn phải đáp ứng các điều kiện an toàn. Trước mắt, thành phố tiếp tục duy trì các cơ sở cách ly tập trung, các cơ sở thu dung, điều trị F0, thậm chí phải tiếp tục rà soát, củng cố để sẵn sàng ứng phó ở mức cao hơn khi xảy ra tình huống xấu.

Bí thư Hà Nội cũng cho biết lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các cấp, các ngành nắm chắc thực trạng khó khăn của doanh nghiệp, người dân để hỗ trợ thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; thiết lập trạng thái thích ứng an toàn, sớm đưa thành phố trở về trạng thái bình thường mới.

Ngay tuần tới, thành phố sẽ tổ chức các hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp với trọng tâm là tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Tinh thần đối thoại cũng rất đổi mới, đó là có những vấn đề cụ thể phải được tháo gỡ ngay tại các hội nghị đối thoại, không chờ đợi.

Với kiến nghị sớm xem xét cho học sinh trở lại trường học, Bí thư Hà Nội cho rằng cần đánh giá, phân loại, phân vùng để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh khi trở lại học tập trung.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm