Hàng quán bán trực tiếp: Người Hà Nội đội mưa đến quán thưởng thức bát phở nóng

14/10/2021 09:17 GMT+7

Nhiều người dân Hà Nội đã ghé các quán ăn từ sáng sớm sau khi biết tin hàng quán được phục vụ tại chỗ. Bất chấp thời tiết mưa gió, ai nấy đều vui vẻ thưởng thức tô phở, bát bún... nóng hổi sau nhiều ngày không ăn tại quán.

Mong không đóng cửa thêm lần nào nữa

Theo ghi nhận của Thanh Niên, sáng 14.10, các cửa hàng kinh doanh ăn uống, cà phê đã đón khách đến ăn trực tiếp. Đa số các quán đều trang bị nước sát khuẩn, dán mã QR để khách khai báo y tế trước khi vào ăn sáng. Dù trời mưa nhưng nhiều người vẫn không ngại dậy sớm đi ăn bún, ăn phở sau khoảng thời gian dài không ăn trực tiếp tại quán.

Người dân ghé quán ăn từ sáng sớm sau khoảng thời gian dài giãn cách

dương lan

Tại các quán ăn trên đường Nguyên Xá, Hồ Tùng Mậu (Q.Bắc Từ Liêm); Cốm Vòng, Duy Tân (Q.Cầu Giấy), các chủ quán đều dựng vách ngăn, nhắc nhở khách ngồi giãn cách.

Bà Vũ Thị Thắm (42 tuổi, chủ quán phở trên đường Nguyên Xá) cho biết sau khi nhận được thông tin hàng quán được bán trực tiếp, bà đã tiến hành dọn dẹp, nhập thêm nguyên liệu để đủ hàng phục vụ khách. Bà hy vọng khách ghé quán ổn định để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Các chủ quán vui mừng khi được phục vụ khách đến ăn tại chỗ

dương lan

Nghe tin phấn khởi, mừng lắm, nhà tôi đã chuẩn bị thêm vách ngăn, dán mã QR để khách khai báo. Hôm nay chắc khách sẽ đông hơn so với bán mang về nên tôi đã nhập thêm thịt bò, bánh phở,… để không phải thiếu hàng. Mọi người đến ăn ai cũng thoải mái vì ăn phở trực tiếp sẽ nóng và ngon hơn nhiều so với mua mang về”, bà Thắm chia sẻ.

Quán phở được nhiều người lựa chọn khi hàng quán được bán trực tiếp

dương lan

Chị Vũ Thị Tiến (31 tuổi, chủ quán bún riêu trên đường Cốm Vòng) cho hay vì nhân viên ở các tỉnh chưa quay lại làm việc được nên chị và các thành viên trong gia đình cố gắng dọn dẹp, làm hàng để đón khách đến ăn trực tiếp. Chị đoán khi mở bán tại chỗ, khách sẽ đông lên gấp đôi nên nhập thêm bún, hải sản...

Chị Tiến tất bật làm bún bán cho khách

dương lan

“Bình thường bán khoảng 80kg bún nhưng nay tôi nhập hơn 1 tạ bán cho thoải mái. Chiều qua, sau khi biết tin hàng quán được mở bán trực tiếp nhà tôi đã tổng vệ sinh khu chỗ ngồi, chuẩn bị để khách đến ăn từ sáng sớm hôm nay”, chị Tiến nói.

Chị Tiến nói thêm dù sáng nay trời mưa nhưng khách vẫn không ngại đến quán ăn bởi sau một khoảng thời gian dài giãn cách phòng dịch, ai cũng muốn được thưởng thức các món ăn yêu thích ngay tại quán, không phải mua mang về.

Từ chiều qua, nhiều hàng quán đã dọn dẹp để sáng nay đón khách trở lại

dương lan

“Hôm nay tôi bán trở lại, dù trời mưa nhưng cũng chuẩn bị thêm ít đồ, khách đến ăn tại chỗ đông hơn. Được phục vụ tại chỗ nên vui lắm, cả chủ cả nhân viên đều rất hào hứng. Nhà tôi cũng thực hiện các biện pháp phòng dịch như tiếp tục dựng vách ngăn, chuẩn bị nước sát khuẩn phục vụ khách… Hy vọng dịch được kiểm soát tốt để không phải đóng quán thêm lần nào nữa”, chị Tiến cho biết.

Chủ vui mừng, khách phấn khởi

Quán phở của anh Vũ Thành Nam (38 tuổi, ở phố Duy Tân) bán mang về từ ngày 16.9 theo quy định phòng dịch của thành phố. Sáng nay, khi được phép cho khách ăn tại chỗ, anh Nam cho dựng vách ngăn, đeo khẩu trang, rửa tay khi đón khách ghé quán.

Nhân viên mang bún ra bàn cho khách

dương lan

“Bán mang về doanh thu không được bao nhiêu nên khi được bán trực tiếp tôi mừng lắm. Tiền mặt bằng, tiền ăn uống, con cái học hành trông chờ vào quán phở này nên chỉ mong được bán lâu dài, có thu nhập trang trải cuộc sống”, anh Nam tâm tình.

Chị Quỳnh Mai (21 tuổi, ở quận Cầu Giấy) ghé quán bún để ăn sáng sau thời gian dài ăn ở nhà. Đến quán, chị cũng rửa tay, sát khuẩn khi vào quán, dù ngày đầu mở bán trở lại nhưng chị không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Các hàng quán tuân thủ quy định phòng dịch khi được bán tại chỗ

dương lan

“Thông tin hàng quán được bán trực tiếp là tin rất vui vì sau một thời gian dài giãn cách xã hội. Tối qua mình đã hoàn thành công việc từ sớm, thời tiết se se lạnh nên mình đã đi ghé quán bún gọi món yêu thích”, chị Mai chia sẻ.

“Sáng nay tôi dậy đi làm sớm, thấy quán mở bán nên ghé vào ăn sáng, mọi người đến quán ăn cũng thoải mái hơn so với mua mang về. Tôi thấy quán cũng chuẩn bị nước sát khuẩn, dán mã QR phục vụ khách”, anh Hoàng Trọng Đăng (36 tuổi, ở Q.Bắc Từ Liêm) nói.

Ai cũng mong dịch được kiểm soát tốt để không phải giãn cách xã hội thêm

dương lan

Theo chỉ thị thích ứng an toàn với điều kiện mới do UBND TP.Hà Nội ban hành, từ 6 giờ ngày 14.10, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.