Bị thư nặc danh tố gian lận, Liên đoàn Bóng đá Malaysia sẽ điều tra nội bộ

Tây Nguyên
Tây Nguyên
02/04/2024 17:36 GMT+7

Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đối mặt với một cuộc điều tra sau một bức thư nặc danh cáo buộc quản lý yếu kém và gian lận.

Theo tờ New Straits Times, cáo buộc trên trở thành tâm điểm thảo luận trong đại hội của FAM vào ngày 1.4. FAM hiện đang xem xét việc trình báo cảnh sát về những cáo buộc được đưa ra trong bức thư vì nó đã làm hoen ố danh tiếng của tổ chức đứng đầu bóng đá quốc gia.

Bị thư nặc danh tố gian lận, Liên đoàn Bóng đá Malaysia sẽ điều tra nội bộ - Ảnh 1.

Chủ tịch FAM Hamidin Amin (giữa) quyết tâm điều tra về những cáo buộc

FAM

"Chúng tôi cũng sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ Ủy ban Truyền thông và đa phương tiện Malaysia (MCMC) để xác định cá nhân đã gửi thư nặc danh qua email. Nếu nó liên quan đến nhân viên FAM, một cuộc điều tra nội bộ sẽ được tiến hành", Chủ tịch FAM Hamidin Amin cho biết.

Ông Hamidin nhấn mạnh rằng, FAM thực hiện tính minh bạch và sẽ hoan nghênh mọi hình thức điều tra, bao gồm cả từ Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC). Quan chức này nhấn mạnh: "Tất cả các vấn đề tài chính của chúng tôi đều tuân thủ quy chế. Một báo cáo về bức thư đã được gửi tới Ủy ban Liêm chính quốc gia. Ủy ban này bao gồm các đại diện của Cảnh sát Malaysia và MACC. FAM luôn sẵn sàng điều tra và sẽ hợp tác đầy đủ trong việc cung cấp đầy đủ thông tin để giải quyết các khiếu nại trong email".

Bị thư nặc danh tố gian lận, Liên đoàn Bóng đá Malaysia sẽ điều tra nội bộ - Ảnh 2.

Đội tuyển Malaysia (phải) gây thất vọng khi thua Oman 2 lượt trận

FAM

Trước đó, vào ngày 31.3, email trên đã lan truyền trên mạng xã hội, cáo buộc FAM gian lận, hối lộ và xử lý sai quỹ, cùng nhiều vấn đề khác. Sự việc càng thu hút sự quan tâm của người hâm mộ Malaysia sau khi thất vọng chứng kiến đội tuyển quốc gia thua Oman 2 lượt trận (đều tỷ số 0-2) bảng D tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á vừa qua. Những thất bại trên khiến Malaysia đứng thứ 3 bảng D, kém 3 điểm so với Oman và Kyrgyzstan, đồng thời rộ lên những tin đồn HLV Kim Pan-gon đối mặt với nguy cơ bị sa thải.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.