Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn: ‘Cần suy nghĩ sâu sắc về con người ảo’

Vũ Thơ
Vũ Thơ
30/06/2022 19:19 GMT+7

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam , Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đề nghị tổ chức Hội cần quan tâm, suy nghĩ sâu sắc hơn về “con người ảo” trên không gian mạng.

Chiều 30.6, tại Hà Nam đã diễn Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, với sự tham dự của anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn. Chủ trì hội nghị có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các Phó chủ tịch Hội.

Anh Nguyễn Ngọc Lương và các Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam chủ trì hội nghị

ngọc thắng

Đổi mới phương thức hoạt động

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận những thành công mà nửa nhiệm kỳ Hội đã đạt được và đồng tình với những hạn chế các đại biểu nêu ra. Anh Tuấn đề nghị những nhiệm vụ mà Hội cần quan tâm trong nửa cuối nhiệm kỳ. Anh Tuấn cho rằng, Hội có vai trò nòng cốt chính trị là Đoàn thanh niên, nên cần giữ vững vai trò này.

“Trong thực tiễn, nhiều nơi tổ chức Đoàn không tạo không gian đủ lớn để Hội xuất hiện; không tạo điều kiện và quản lý như cấp dưới. Theo quy định, hàng năm Đoàn phải định hướng và ký hợp tác với Hội, Đoàn giữ vai trò nòng cốt nhưng không làm thay, phải tạo không gian đủ lớn để Hội độc lập, sáng tạo”, anh Tuấn nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo hội nghị

ngọc thắng

Đồng thời, theo anh Tuấn, Hội cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động thông qua nền tảng số. Mỗi cấp bộ Hội cần đẩy mạnh phương thức hoạt động mạnh mẽ hơn. Đối với các Hội thành viên, chỉ hiệp thương thống nhất chương trình hành động chứ không ra mệnh lệnh. Cần phải thay đổi tư duy để Hội thành viên càng lớn mạnh, màu sắc đa dạng, rực rỡ hơn, đóng góp được nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước”.

Theo anh Tuấn, cần quan tâm, suy nghĩ sâu sắc hơn về “con người ảo” trên không gian mạng để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và xu hướng của thanh niên. Nếu không quan tâm sẽ tụt hậu, đi sau thanh niên và các tổ nhóm do thanh niên thành lập sẽ hoạt động tốt hơn tổ chức Hội.

Anh Tuấn đề nghị đặc biệt quan tâm thanh niên tín đồ tôn giáo, thanh niên dân tộc tiểu số, thanh niên ở nước ngoài để mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên.

Hội phải quan tâm đến việc xây dựng Đảng, xây dựng Đoàn, tham gia phát triển kinh tế sau đại dịch…

Triển khai hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Kết luận hội nghị, anh Nguyễn Ngọc Lương đánh giá cao các ý kiến của đại biểu và cho biết Ủy ban Hội ghi nhận, tiếp thu đầy đủ để hoàn thiện nội dung các báo cáo trong thời gian tới. Anh Lương đề nghị các đại biểu tiếp thu chỉ đạo của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Anh Nguyễn Ngọc Lương kết luận hội nghị

bảo anh

Trong đó, các cấp bộ Hội quyết liệt triển khai hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; tập trung thực hiện các giải pháp đã được xác lập và thống nhất triển khai để phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, có nhiều sáng tạo, tính lan tỏa được mở rộng, tác động tích cực đến nhận thức, ý thức của thanh niên.

Tổ chức Hội các cấp cần tiếp tục phát huy tốt vai trò người bạn đồng hành cùng thanh niên trong học tập, nghề nghiệp, việc làm, khởi nghiệp và rèn luyện bản thân. “Cần nâng cao hiệu quả chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” theo hướng ngày càng hiệu quả, thực chất, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, thanh niên và các nội dung phương hướng đã được trao đổi, thảo luận tại hội nghị này”, anh Lương nói.

Anh Nguyễn Ngọc Lương trao bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên

bảo anh

Anh Lương đề nghị các cấp bộ Hội kiên trì thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức Hội, thực hiện hiệu quả chương trình “Xây dựng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vững mạnh”; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội theo hướng linh hoạt, đa dạng, điều chỉnh kịp thời với sự vận động, biến đổi nhanh chóng của tình hình thanh niên, đời sống xã hội, xu hướng phát triển của công nghệ thông tin và mạng xã hội.

Mở rộng công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, trọng tâm tiếp tục hướng đến các đối tượng thanh niên đặc thù, quan tâm đối tượng thanh niên yếu thế.

Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của T.Ư Hội

bảo anh

“Các cấp bộ Hội cần cụ thể hóa nghị quyết đại hội đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII thông qua việc xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết, kế hoạch công tác Hội và phong trào thanh niên hàng năm tại các cấp bộ Hội.

Đảm bảo các nội dung triển khai có tính thực tiễn, phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị. Có các giải phảp đồng bộ triển khai hiệu quả việc tuyên truyền, phổ biến nghị quyết đại hội các cấp đến đông đảo hội viên, thanh niên cả nước, chú trọng tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông hiện đại và mạng xã hội”, anh Lương nhấn mạnh.

Hội nghị đã hiệp thương để kiện toàn 12 nhân sự tham gia Ủy ban T.Ư Hội, 6 nhân sự tham gia Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội và 1 nhân sự tham gia Ủy ban Kiểm tra T.Ư Hội khóa VIII.

Hội nghị cũng thống nhất để 8 anh, chị thôi tham gia Ủy ban T.Ư Hội do đảm nhận công tác khác.

Dịp này, Ủy ban T.Ư Hội tặng bằng khen cho 27 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2019 - 2022; tặng bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2019 - 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.