Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Vũ Thơ
Vũ Thơ
29/04/2024 22:14 GMT+7

Nhận lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF), anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, dẫn đầu đoàn đại biểu tới thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ 29.4 - 3.5.

Hỗ trợ các chương trình hợp tác thanh niên Việt - Hàn

Ngày 29.4, đoàn đại biểu T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Văn phòng Điều phối chính sách chính phủ Hàn Quốc (cơ quan xây dựng chính sách thanh niên). 

Tiếp đoàn có ông Park Gu Yeon, Thứ trưởng thứ nhất Văn phòng Điều phối chính sách chính phủ Hàn Quốc. Tại buổi làm việc, ông Park Gu Yeon giới thiệu về tình hình chính sách thanh niên của Hàn Quốc hiện nay.

Đoàn công tác T.Ư Đoàn thăm và làm việc với Văn phòng Điều phối chính sách chính phủ Hàn Quốc

Đoàn công tác T.Ư Đoàn thăm và làm việc với Văn phòng Điều phối chính sách chính phủ Hàn Quốc

BTC

Tính đến năm 2023, Hàn Quốc có 10,3 triệu người từ 19 - 34 tuổi. Chính sách thanh niên của Hàn Quốc tập trung vào các nội dung chính như tạo cơ hội việc làm và nâng cao các kỹ năng cho thanh niên, thiết lập các mạng lưới an toàn tại nơi làm việc cho thanh niên…

Hàn Quốc có chính sách tăng nguồn cung nhà ở cho thanh niên, giảm giá thuê nhà cho thanh niên, xây dựng mô hình nhà ở thân thiện cho thanh niên… Đào tạo các kỹ năng cho thanh niên, công bằng trong tiếp cận giáo dục, xây dựng cơ sở hạ tầng cho học trực tuyến…

Chính phủ cũng tăng cường hỗ trợ nhóm thanh niên dễ bị tổn thương, phát huy thanh niên tham gia xây dựng chính sách, bảo vệ quyền lợi của thanh niên và thúc đẩy giao lưu thanh niên… 

Ông Park Gu Yeon cam kết sẽ ủng hộ và hỗ trợ các chương trình hợp tác thanh niên hai nước Việt - Hàn.

Trao đổi tại buổi làm việc, anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực và đồng ý với ông Park Gu Yeon là cần thúc đẩy phối hợp trong lĩnh vực thanh niên và công tác thanh niên hai nước.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm và làm việc tại Hàn Quốc- Ảnh 2.

Đoàn công tác T.Ư Đoàn tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

BTC

Anh Bùi Quang Huy cho rằng, thanh niên là tương lai của đất nước và nếu thúc đẩy phát triển giao lưu thanh niên thì đảm bảo cho sự phát triển quan hệ của hai nước trong tương lai. Hai nước đang có nhiều lợi thế, thuận lợi trong lĩnh vực thanh niên và công tác thanh niên. 

Đồng thời, anh Bùi Quang Huy cho rằng, cuộc làm việc sẽ đặt nền móng để hai bên tiếp tục có sự trao đổi, phối hợp cụ thể hơn. Anh Bùi Quang Huy cũng chia sẻ về luật Thanh niên 2020 và chính sách phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2023, đồng thời đề nghị Văn phòng Điều phối chính sách chính phủ Hàn Quốc ủng hộ các chương trình hợp tác thanh niên hai nước Việt - Hàn.

Đề nghị hỗ trợ thanh niên về khởi nghiệp

Cùng ngày, đoàn công tác cũng tới thăm và làm việc với Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và khởi nghiệp Hàn Quốc (cơ quan hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp). Tiếp đoàn có ông Oh Ki Woong, Thứ trưởng bộ này.

Đoàn công tác làm việc với Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và khởi nghiệp Hàn Quốc

Đoàn công tác làm việc với Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và khởi nghiệp Hàn Quốc

BTC

Tại đây, anh Bùi Quang Huy đã thông tin về tình hình khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam, giới thiệu về Hội doanh nhân trẻ Việt Nam với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Anh Bùi Quang Huy mong muốn tổ chức này được hợp tác với những doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc, để học hỏi về kinh nghiệm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, thiết kế vi mạch bán dẫn, công nghệ sinh học…

Đồng thời, anh Bùi Quang Huy cũng thông tin về việc hỗ trợ của tổ chức Đoàn Thanh niên giúp thanh niên khởi nghiệp và đề xuất với kinh nghiệm mà Hàn Quốc đã có chính sách khởi nghiệp sớm hơn Việt Nam 30 năm, có thể hỗ trợ thanh niên Việt Nam trong lĩnh vực này.

"Chúng tôi mong muốn với vai trò là người làm chính sách, ông sẽ ủng hộ những dự án cụ thể hợp tác giữa hai bên. Đồng thời, cung cấp những đầu mối cụ thể để doanh nghiệp trẻ Việt Nam và Hàn Quốc trao đổi với nhau đưa ra những dự án hợp tác trong thời gian tới", anh Bùi Quang Huy đề xuất.

Đoàn công tác làm việc với Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Đoàn công tác làm việc với Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

BTC

Tại buổi làm, việc ông Oh Ki Woong bày tỏ đồng ý với những đề xuất của anh Bùi Quang Huy và cho biết sẽ mời thanh niên Việt Nam tham gia những dự án đào tạo về khởi nghiệp của Hàn Quốc.

Cùng ngày, đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc về công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc hiện nay.

Dự kiến, đoàn đại biểu T.Ư Đoàn sẽ tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc với Viện Giáo dục quốc tế quốc gia thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc (cơ quan xây dựng chương trình học bổng cho thanh niên); Liên đoàn Hợp tác xã nông nghiệp quốc gia Hàn Quốc (cơ quan có chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhân tài trẻ, hiện có quan tâm lớn tới thế hệ trẻ Việt - Hàn); Quỹ Vì sự tiến bộ của khoa học và sáng tạo Hàn Quốc (cơ quan có chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhân tài trẻ trong lĩnh vực khoa học)…


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.