Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện

Lê Thanh
Lê Thanh
03/12/2023 17:19 GMT+7

Ngày 3.12, tại Trường ĐH Văn Hiến (TP.HCM) đã diễn ra chương trình Chủ nhật đỏ, với sự tham dự của anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn và hơn 3.000 cán bộ, sinh viên tình nguyện hiến máu...

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện - Ảnh 1.

Anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn trao bằng khen của T.Ư Đoàn cho các đơn vị vì đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả trong chương trình “Chủ nhật đỏ”.

LÊ THANH

Hoạt động do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Viện Truyền máu huyết học T.Ư tổ chức, với mục đích phát huy tinh thần tình nguyện trong giới trẻ và giải quyết việc thiếu máu điều trị tại các bệnh viện trong dịp tết.

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức chương trình Chủ nhật đỏ năm 2024, hoạt động này diễn ra từ tháng 11.2023 đến hết tháng 3.2024, tại hơn 40 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Dự kiến sẽ có hơn 100.000 người tham dự và tiếp nhận khoảng 45.000 - 50.000 đơn vị máu.

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện - Ảnh 2.

Sinh viên chờ đến lượt được hiến máu tình nguyện

LÊ THANH

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện - Ảnh 3.

Sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

LÊ THANH

Hiện nay, cả nước có 3 phong trào hiến máu tình nguyện chính, gồm: Lễ hội Xuân hồng diễn ra vào tháng 3 hàng năm, Hành trình đỏ và Ngày Chủ nhật đỏ, góp phần mang lại nguồn máu hiến cho cộng đồng.

Với thông điệp "Sinh mệnh của bạn và tôi", ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ khởi xướng từ năm 2009, đã thực sự trở thành một phong trào lan tỏa trên cả nước, có hàng trăm điểm hiến, tiếp nhận khoảng 45.000 - 50.000 đơn vị máu mỗi năm.

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện - Ảnh 4.

Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy (bên phải), với vai trò đại sứ chương trình Chủ nhật đỏ

LÊ THANH

Tại ngày hội, ngoài hoạt động hiến máu, tham gia sự kiện, các bạn sinh viên còn được hòa mình trong lễ hội âm nhạc, mua sắm, gây quỹ vì cộng đồng. Đặc biệt, sự kiện sẽ có sự xuất hiện của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy với vai trò đại sứ chương trình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.