Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết chúc mừng nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM

Thúy Hằng
Thúy Hằng
18/11/2022 21:22 GMT+7

Tối nay, 18.11, tại Nhà văn hóa thanh niên (TP.HCM) đã diễn ra lễ tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết chúc mừng các nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022

TUYẾT TRANG

Tới dự buổi lễ có Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết; Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải; Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương và nhiều vị khách quý khác.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải cho biết ngày 20.11 có một lịch sử tốt đẹp và đầy tự hào đối với các nhà giáo tiến bộ trên thế giới nói chung và các nhà giáo Việt Nam nói riêng.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, phát biểu tại chương trình

TUYẾT TRANG

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền TP ông Nguyễn Hồ Hải ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương 244 điển hình nhà giáo trẻ tiêu biểu của TP.HCM năm 2022 và mong rằng mỗi điển hình nhà giáo trẻ tiêu biểu hôm nay luôn giữ vững niềm tin, sự nhiệt huyết, tình yêu nghề để tiếp tục chặng đường dẫn dắt các thế hệ học sinh, sinh viên.

Tại buổi lễ, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết và ông Nguyễn Hồ Hải trao bằng khen, chúc mừng cho các thầy cô được tuyên dương.

Các thầy cô giáo trẻ tiêu biểu được tuyên dương

TUYẾT TRANG

Nghẹn ngào với sẻ chia từ người thầy 7 lần được tuyên dương

Trong số 244 nhà giáo trẻ được tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022 tối 18.11 có nhiều nhiều thầy cô giáo trẻ vinh dự được nhận giải thưởng này trong nhiều năm liên tiếp.

Có thể kể tới như nhà giáo Vũ Minh Vương, giáo viên Trường THCS Lê Văn Tám, Q.Bình Thạnh đã 7 lần liên tiếp được nhận giải thưởng này.

Nhà giáo Vũ Minh Vương, giáo viên Trường THCS Lê Văn Tám và học sinh của mình

TUYẾT TRANG

Cô Nguyễn Thị Trúc, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám và các học trò của mình

TUYẾT TRANG

Có mặt tại buổi tuyên dương, đứng cạnh học trò của mình, thầy Vương xúc động cho biết động lực để mình gắn bó với nghề giáo chính là các học trò, ánh mắt hiểu bài của các em, sự tiến bộ mỗi ngày của các em. Thầy Vương cũng gửi lời cảm ơn tới người thầy của mình, đó là cô Nguyễn Thị Trúc, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám. Bất ngờ, cô Trúc cũng có mặt ở hội trường, cô và trò đã gặp nhau trên sân khấu, trao cho nhau cái ôm trong sự xúc động khôn nguôi.

Hay tại buổi lễ tối nay, đông đảo khán giả được lắng nghe phần chia sẻ đầy tâm huyết của cô Lê Nguyễn Phương Dung, nhà giáo trẻ tiêu biểu 2 lần liên tiếp, năm 2020 và 2022, giáo viên trường mầm non Phong Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM. Không chỉ giỏi chuyên môn cô còn nhiệt huyết trong nhiều hoạt động khác, mùa dịch năm ngoái cô Dung cũng tình nguyện đi chống dịch.

Cô giáo Lê Nguyễn Phương Dung

TUYẾT TRANG

Khi MC của chương trình hỏi “lúc đi chống dịch cô có sợ không?”, cô Dung trả lời: “Tôi sợ chứ. Nhưng một hôm tôi gọi điện cho chồng tôi - người cũng đang trực ở bệnh viện nơi anh làm việc, thì anh có nói với tôi “em ơi mình làm được gì thì mình cứ làm đi”. “Nóc nhà” đã nói như vậy thì cứ lên đường. Tôi cũng gặp nhiều sinh viên tình nguyện từ Đà Nẵng vào góp sức cho thành phố. Các em từ nơi khác tới mà còn dấn thân như vậy, thì tại sao ngay trên quê hương mình, mình không dấn thân?”, cô Dung trả lời. Phần bộc bạch của nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM 2022 khiến ai nấy đều rưng rưng xúc động.

Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM được Thành đoàn TP.HCM tổ chức, trao 2 năm/lần vào dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, dành cho giảng viên, giáo viên từ 35 tuổi trở xuống.

Năm nay có tổng số 1.556 hồ sơ chính thức từ 76 đơn vị. Hội đồng đã xét chọn và thống nhất tuyên dương 244 thầy cô giáo đang làm việc từ cấp mầm non tới ĐH.

Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM xét trên 3 tiêu chuẩn chung gồm tiêu biểu trong đạo đức, tiêu biểu trong chuyên môn và tiêu biểu trong cống hiến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.